Lộ cơ sở hạt nhân bí mật của Israel?

TPO - Hôm qua 29-10, Iran tuyên bố Tehran đã có được những hình ảnh chụp từ trên cao về các cơ sở được bảo vệ ở Israel.

Lộ cơ sở hạt nhân bí mật của Israel?

UAV Ahyub của Iran
UAV Ahyub của Iran .

Kênh truyền hình Arab Al-Alyam dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Iran Esmail Kossari cho biết, một máy bay không người lái (UAV) xuất phát từ Lebanon đã thực hiện nhiệm vụ trên.

"Máy bay không người lái của chúng tôi đã chụp được những hình ảnh trong thời gian thực và chúng tôi có những hình ảnh độ phân giải cao về Isreal", ông Kossari nói. "Chiếc UAV sau đó đã bị Lực lượng Không quân Israel bắn rơi ở trên vùng sa mạc Negev", ông nói thêm.

Máy bay không người lái có tên Ahyub đã xâm nhập vào không phận Isreal cách dải Gaza không xa, sau đó bay vòng quanh Viện Nghiên cứu Hạt nhân Dimona của Israel trong vòng nửa giờ trước khi bị bắn rơi bởi một chiến đấu cơ F-16I của Israel.

Lực lượng Phòng thủ Israel tuyên bố họ đã phát hiện ra một máy bay trên bầu trời biển Địa Trung Hải trước khi nó xâm nhập vào không phận của Nhà nước Do Thái và sau đó đã điều chiến đấu cơ lên bắn rơi chiếc UAV xuống gần núi Hebron.

Iran cũng có những UAV có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tấn công, ông Kossari nói. "Vì vậy chúng tôi có thể nói, nếu Israel thực hiện bất kỳ cuộc công kích nào chống lại chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả ngay trên lãnh thổ của họ".

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, tướng Akhmad Vahidi nói hôm 28-10 rằng, Iran có nhiều máy bay không người lái tiên tiến hơn loại đã bị bắn rơi trên bầu trời Israel.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá