Sự kiện: Quân sự

Lộ diện biến thể mới nhất của tiểu liên Beretta Model 12

TPO - Công ty Beretta Defense Technologies đã lần đầu giới thiệu biến thể tiểu liên mới của Beretta Model 12 lừng danh.

Lộ diện biến thể mới nhất của tiểu liên Beretta Model 12

Biến thể tiểu liên mới của Beretta Model 12 xuất hiện tại triển lãm vũ khí quốc tế Milipol, diễn ra ở Paris, Pháp hôm 23/11.

Beretta Model 12, còn gọi là M12 và PM12 được phát triển ở Italia trong thập niên 1950, sau đó đã được hiện đại hóa nhiều lần.

Nhờ đơn giản trong sử dụng và độ tin cậy cao, mẫu súng này đã được các cơ quan sức mạnh hơn 30 nước nhận vào trang bị, cũng như được sản xuất theo giấy phép ở Indonesia, Brazil và Bỉ.

Biến thể mới có tên là PMX và khác nhiều so với các biến thể trước đó. Nhờ sử dụng vật liệu polymer, trọng lượng của PMX chỉ là 2,4 kg trong khi biến thể gần đây nhất của Model 12 (PM12-S2) nặng khoảng 3,5 kg.

Một khác biệt quan trọng khác của PMX là súng bắn với khóa nòng đóng (các biến thể trước đó sử dụng cơ cấu khóa nòng mở).

Ở biến thể cơ sở, Вeretta PMX được trang bị các hộp đạn 30 viên cỡ 9×19 mm và báng gấp sang bên. Chiều dài toàn bộ của PMX là 64 cm, khi gấp báng là 42 cm, nòng dài 17,5 cm. Tốc độ bắn tối đa 900 phát/phút. Súng có thể bắn ở chế độ tự động và bán tự động.

Nguồn tin trong Beretta cho hay, một đơn vị tác chiến đặc biệt của Italia đã nhận một lô PMX để sử dụng thử.

Khách hàng lớn đầu tiên của tiểu liên mới có thể là các đơn vị Hiến binh Italia vốn đang sở hữu khoảng 50.000 khẩu Beretta Model 12 thuộc các biến thể trước đó.

Hé lộ súng tiểu liên Kalashnikov giảm thanh của đặc nhiệm Nga

Quy trình thử nghiệm Nhà nước với mẫu súng tiểu liên Kalashnikov giảm thanh cỡ nhỏ dành cho đặc nhiệm Nga sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Lộ diện súng tiểu liên được đặc nhiệm Mỹ dùng tiêu diệt bin Laden

Nhỏ gọn, sử dụng đạn xuyên giáp, tiểu liên MP7 là vũ khí không thể thiếu của đặc nhiệm hải quân Mỹ trong các sứ mệnh ở nước ngoài.

Nhìn gần mẫu tiểu liên cực dị của đặc nhiệm Nga

Với trọng lượng nhẹ chỉ 1.4kg và nhỏ gọn như một khẩu súng ngắn, tiểu liên PP-2000 là mẫu vũ khí luôn được các đơn vị đặc nhiệm Nga "săn đón".

Xem đặc công Việt Nam tấn công mục tiêu bằng tiểu liên Micro Uzi

Với nhiệm vụ chống khủng bố nên bắn súng bằng nhiều tư thế và hóa trang tấn công vào điểm trọng yếu của đối phương là những kỹ năng tinh nhuệ của lực lượng đặc công

Khám phá tiểu liên FN P90 của lực lượng đặc biệt

FN P90 là một loại súng tiểu liên được thiết kế bởi nhà sản xuất vũ khí FN Herstal của Bỉ vào cuối thập niên 1980 và đầu thập niên 1990.

Theo DefenceNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng