Sự kiện: Quân sự

Lộ diện bom dành riêng cho máy bay không người lái Nga

TPO - Viện thiết kế Aviaavtomatika ở Kursk và công ty VAIS-Tekhnika ở Zhukovsky đã lần đầu công bố mẫu bom được liên doanh này thiết kế và chế tạo dành riêng cho các máy bay không người lái (UAV) Nga.

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence

Theo đại diện Aviaavtomatika, các mẫu bom dành riêng cho các UAV được chuẩn hóa về tiết diện ngang của thân và cánh đuôi.

Trọng lượng bom từ 25-50 kg tùy từng loại UAV, tầm bay đến 100 km.

Hôm 30/8/2017, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cũng khẳng định, Nga đã chế tạo được các loại bom đạn đầu tiên dành cho UAV với phần chiến đấu nặng đến 50 kg.

“Bom này có trọng lượng 15, 25, 50 và 100 kg dùng để đưa tải trọng dạng phần chiến đấu nặng đến 50 kg đi xa từ 12-20 km ở chế độ liệng và đến 100 km khi sử dụng động cơ”, nguồn tin nói.

Tất cả các bom đều có cấu tạo module, cho phép trên cơ sở một cấu trúc chung trong điều kiện dã chiến lắp ráp các bom liệng, lẫn bom có trang bị động cơ, tiến hành lắp phần chiến đấu, cũng như thay đổi module điều khiển.

Bom được điều khiển bằng hệ dẫn quán tính và hệ thống định vị vệ tinh. Bom được dẫn đến mục tiêu nhờ hệ thống laser, cũng như nhờ module điều khiển qua video.

Theo bmpd

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng