Sự kiện: Quân sự

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57

TPO - Trong trang bị của máy bay tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 Su-57 (PAK-FA) mới nhất của Nga gần đây xuất hiện một loại bom hàng không đang được nghiên cứu chế tạo mang tên Drel (máy khoan).

Ảnh: RG
Ảnh: RG

Thông tin này đã được hãng tin Interfax đăng tải dẫn nguồn từ ông Alexander Kochkin - Phó tổng giám đốc hãng Tekhmash thuộc Tập đoàn Rostekh. Theo ông, loại bom này có thể được sử dụng bởi những máy bay chiến đấu khác nhau.

“Trong tương lai, Su-57 sẽ có khả năng sử dụng loại bom này” - ông Alexander Kochkin nhấn mạnh với Interfax.

Bom hàng không Drel với trọng lượng 500kg có khả năng tiêu diệt các mục tiêu của đối phương ở khoảng cách khá xa, điều này cho phép máy bay mang nó không phải dấn thân vào khu vực hoạt động của hệ thống phòng không đối phương. Sau khi bom được ném, nó sẽ tự bay tới mục tiêu, sau đó bộ phận chiến đấu tự dẫn của Drel sẽ hướng tới các cơ sở và vị trí của đối phương.

Loại bom này có thể bay với khoảng cách hàng chục km và tiêu diệt được cả các thiết bị kỹ thuật hạng nặng. Hơn nữa, Drel thực tế không thể bị các radar của đối phương phát hiện.

Được biết việc thử nghiệm quốc gia đối với bom hàng không Drel dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay, còn trong năm tiếp theo chúng sẽ bắt đầu được cung cấp hàng loạt.

“Tôi nghĩ rằng, nếu tất cả thành công thì từ năm 2019 loại bom này sẽ được cung cấp hàng loạt. Chúng tôi dự định trong năm 2018 sẽ hoàn thành thử nghiệm cấp quốc gia, nếu thành công chúng tôi sẽ đưa vào biên chế và bán cho Bộ Quốc phòng Nga”, ông Alexander Kochkin cho biết.

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 1

Nga thử nghiệm trang phục chống quá tải cho phi công Su-57

Các cuộc thử nghiệm đối với trang phục chống quá tải cho phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đang được tiến hành, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda, ông Sergei Pozdnyakov cho biết.

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 2

Tiêm kích Su-57 của Nga đang khiến Mỹ hoảng loạn?

Việc khai thác sử dụng chiến đấu thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 tại Syria đã khiến các nhà quân sự Mỹ hoảng loạn.

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về cuộc thử nghiệm Su-57 ở Syria

Cuộc thử nghiệm tiêm kích thế hệ năm Su-57 ở Syria đã thành công, các máy bay quay trở lại Nga.

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 4

Tiêm kích tàng hình Su-57 phô diễn khả năng nhào lộn

Tiêm kích tàng hình Su-57 phô diễn khả năng nhào lộn đẹp mắt

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 5

Tiêm kích Su-57 bay dọc bờ biển Latakia của Syria

Sau khi Nga triển khai tiêm kích Su-57 tối tân tới Syria, có thông tin cho biết các máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Không quân Mỹ đã vắng bóng trong khu vực.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá