Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản

TPO - Hình ảnh về hoạt động của các tiêm kích F-22 cùng một số máy bay quân sự khác của Mỹ ở Nhật Bản bất ngờ lọt vào ống kính của một khách Trung Quốc trong chuyến du lịch tới đảo Okinawa.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản
Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 1

Những hình ảnh do du khách Trung Quốc công bố cho thấy sự hiện diện của những tiêm kích thế hệ năm F-22 của Mỹ tại một trong những căn cứ quân sự được bảo đảm an ninh nhất trên đất nước Nhật Bản.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 2

Các thông tin trước đó cho biết, cuối tháng 1 vừa qua, 26 máy bay tiêm kích của Mỹ đã có mặt tại căn cứ Không quân Kadena trên hòn đảo Okinawa, miền Nam Nhật Bản.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 3

Theo đó, 12 chiếc F-16 đến Okinawa hôm 27/1, trong khi 14 tiêm kích cơ F-22 Raptor đã được điều tới từ căn cứ không quân Mỹ ở Alaska hôm 25 và 26/1.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 4

Đại diện của Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ ở căn cứ Kadena cho hay các máy bay chiến đấu sẽ được triển khai trên đảo Okinawa đến cuối tháng 2/2016.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 5

Thông báo của Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ cho biết, việc điều động các máy bay tiêm kích từ Mỹ đến Nhật Bản được thực hiện trong khuôn khổ những cuộc tập trận đã lên kế hoạch trước đó, nhằm rèn luyện kỹ năng hành động bảo vệ Nhật Bản trong trường hợp phải ứng phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 6

Ngoài tiêm kích thế hệ năm F-22 Raptor, tại căn cứ Không quân Kadena còn có sự xuất hiện của tiêm kích F-16.

Lộ diện căn cứ tiêm kích F-22 Mỹ ở Nhật Bản - ảnh 7

Máy bay vận tải Lockheed Martin C-130 Hercules.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá