Sự kiện: Quân sự

Lộ diện đối thủ của J-10 Trung Quốc đến từ Nhật Bản

F-2 là tiêm kích đa năng được Nhật Bản hợp tác với Mỹ phát triển trên nền tảng F-16. Đây được coi là phiên bản được phát triển từ F-16 mạnh nhất từ trước đến nay.

F-2 của Nhật Bản bên trên và J-10 của Trung Quốc bên dưới
F-2 của Nhật Bản bên trên và J-10 của Trung Quốc bên dưới
Mitsubishi F-2 được coi là tinh hoa của nền công nghiệp quốc phòng Nhật Bản. Tuy được phát triển dựa trên tiêm kích F-16, nhưng nhiều chuyên gia cùng chung nhận định F-2 hiện là bản phát triển thành công nhất, và mạnh hơn cả F-16.

F-2 là máy bay tiêm kích do Nhật Bản và Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu và sản xuất. Chúng được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries và sự trợ giúp trực tiếp từ hãng Lockheed Martin dành cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Hiện tại đã có 98 chiếc F-2 được lắp ráp và đang có trong biên chế của Nhật Bản, chúng được trang bị cả vũ khí do Mỹ phát triển lẫn Nhật Bản phát triển.

F-2 được coi là đối thủ truyền kiếp của J-10 trong không quân Trung Quốc. Đáng chú ý, tiêm kích J-10 cũng là sản phẩm do Trung Quốc tự phát triển, tuy nhiên gần đây có nhiều đồn đoán loại tiêm kích này được phát triển từ nguyên mẫu máy bay IAI Lavi, mà IAI Lavi lại được phát triển từ F-16 của Mỹ.

Lộ diện đối thủ của J-10 Trung Quốc đến từ Nhật Bản - ảnh 1

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá