Lộ ‘gót chân Achilles’ của siêu kiêm kích F-35A

TPO - Sau nhiều cuộc thử nghiệm và hoàn thiện, tiêm kích F-35A đã có thể tác chiến trong đêm cũng như mọi điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên F-35A vẫn “chống chỉ định” với bão và sấm sét.

Lộ ‘gót chân Achilles’ của siêu kiêm kích F-35A

Hãng tin quân sự Vpk ngày 12/2 dẫn nguồn tin quân sự Mỹ cho biết thông tin trên.

Theo nguồn tin, các tiêm kích F-35A của Không quân Mỹ hiện đang đóng tại các căn cứ Eglin (bang Florida) và Edwards (bang California) chỉ có thể bay ban ngày khi thời tiết đẹp.

Hồi tháng 2/2013, các tiêm kích F-35A đã thực hiện hai chuyến bay đêm và trong thời tiết xấu, ngay lập tức, “gót chân Achilles” siêu tiêm kích lộ diện. Các tiêm kích này đã được cải tiến nhỏ ngay sau đó.

Tuy vậy, giới chức quốc phòng Mỹ cũng như hãng sản xuất Lockheed Martin không cung cấp chi tiết mà F-35A gặp phải khi bay vào điều kiện trên.

Được biết, không chỉ 35A, mà các biến thể khác của tiêm kích F-35 là F-35B dành cho thủy quân lục chiến Mỹ và F-35C dành cho Hải quân Mỹ hiện vẫn “chống chỉ định” với bão và sấm sét với cùng lý do “chưa đáp ứng các yêu cầu bảo vệ cần thiết để bay trong các điều kiện đó”.

Tuy vậy, đại diện hãng Lockheed Martin khẳng định, các tiêm kích F-35 được chuyển giao từ năm 2015 sẽ khắc phục triệt để nhược điểm trên.

Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá