Lộ kế hoạch mua sắm vũ khí khủng của quân đội Nga

TPO - Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết, trong năm 2014, Quân đội Nga đã nhận được 38 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, trên 250 máy bay, khoảng 280 xe bọc thép và trên 5.000 xe vận tải.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M
Tên lửa đạn đạo Iskander-M

Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov cho biết, trong 5 năm tới, hàng năm, Bộ Quốc phòng Nga đang có kế hoạch mua sắm 100 máy bay chiến đấu, khoảng 120 máy bay trực thăng, 30 tàu hải quân và khoảng 600 xe bọc thép.

Trong một cuộc họp với các tùy viên quân sự tại Mátxcơva, ông Gerasimov  thông tin: “Vào thời điểm kết thúc chương trình hiện đại hóa vũ khí này vào năm 2021, số lượng vũ khí hiện đại trong các lực lượng vũ trang Nga sẽ chiếm 70% đến 100%”.

Tổng tư lệnh Gerasimov  cho biết thêm, 4 trung đoàn phòng không đã được hiện đại hóa với các hệ thống phòng không hiện đại và 2 lữ đoàn tên lửa đã được trang bị các tên lửa đạn đạo Iskander-M.

Cũng theo ông Gerasimov, Hải quân Nga đã biên chế tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Yasen có tên Serverodvinsk, tàu ngầm diezel-điện lớp Varshvyanka có tên Novorossiysk, 2 tàu hộ tống lớp Buyan, cùng với 3 tàu tấn công đổ bộ và 1 tàu tuần tra.

Nga đang thực hiện chương trình hiện đại hóa đầy tham vọng trị giá 20 nghìn tỷ rúp (tương đương 368 tỷ USD theo tỷ giá hiện hành), dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Chương trình này là một phần của cuộc cải cách quân đội toàn diện năm 2008 với mục tiêu tinh gọn lực lượng vũ trang, giảm lính nghĩa vụ và tăng số lượng lính chuyển nghiệp. 

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá