DMCA.com Protection Status

Lộ khách hàng nước ngoài đầu tiên của ‘xe tăng bay’ Su-34

TPO - Algeria đặt mua 12 tiêm kích-ném bom Su-32, biến thể xuất khẩu của Su-34, do Nga sản xuất, nhằm hiện đại hóa lực lượng không quân của nước này.

Algeria là quốc gia nước ngoài đầu tiên sở hữu cường kích - ném bom Su-34? Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Algeria là quốc gia nước ngoài đầu tiên sở hữu cường kích - ném bom Su-34? Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Trang tin quân sự Vpk ngày 11/1 dẫn lời Sergey Smirnov - Tổng Giám đốc Hiệp hội sản xuất máy bay Novosibirsk (NAPO), cho biết: “Chúng tôi đã nối lại các cuộc đàm phán với Algeria về việc bán xuất khẩu các tiêm kích-ném bom Su-32”.

Tuy Tổng Giám đốc NAPO không công bố chính xác thông tin về thương vụ cũng như giá trị của gói hợp đồng, song các nguồn tin quân sự khẳng định, việc ký kết hợp đồng đã diễn ra, và Algeria đặt mua 12 máy bay Su-32.

Theo các nguồn tin quân sự Nga, Iraq, Kazakhstan, Turkmenistan, Uzbekistan, Ethiopia, Nigeria và Uganda có thể là các khách hàng tiếp theo của dòng chiến đấu cơ được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga với khả năng mang vũ khí rất lớn.

Tiêm kích-ném bom Su-34 bắt đầu được quân đội Nga đưa vào hoạt động từ tháng 3/2014.

Su-34 vừa có tính năng của máy bay chiến đấu-ném bom, vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ tác chiến trên không với các tên lửa không-đối-không, cũng như tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện không quân Nga đang sử dụng sáu chiếc Su-34 trong chiến dịch không kích các phần tử khủng bố ở Syria.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng