Lộ lý do Mỹ đưa loạt chiến đấu cơ ‘khủng’ đến Hàn Quốc

TPO - Mỹ sẽ đưa máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, tiêm kích tàng hình Raptor F-22 và một số thiết bị quân sự hiện đại khác đến Seoul (Hàn Quốc) để tham dự triển lãm hàng không diễn ra vào tuần tới.

Lộ lý do Mỹ đưa loạt chiến đấu cơ ‘khủng’ đến Hàn Quốc

“Khoảng 200 nhân viên quân sự Mỹ dự kiến sẽ tham dự triển lãm Không gian và Quốc phòng Quốc tế Seoul (ADEX) 2017, dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 22/10 tại sân bay K-16 Seoul (Hàn Quốc)”, Không lực 7 tuyên bố hôm nay, 13/10.

Trong số các máy bay quân sự Mỹ tham dự sự kiện này, theo Yonhap, có tiêm kích tàng hình F-22 Raptor, máy bay ném bom B-1B, cường kích A-10 Thunderbolt II, máy bay vận tải C-17 Globemaster III, C-130J Hercules, máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker, máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry, máy bay do thám U -2 Dragon Lady và máy bay do thám không người lái RQ-4 Global Hawk.

Ngoài ra, còn có dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Không quân Mỹ - F-35A Lightning II, máy bay tuần tra biển P-8A Poseidon và trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F Chinook.

Lộ lý do Mỹ đưa loạt chiến đấu cơ ‘khủng’ đến Hàn Quốc - ảnh 1 Tiêm kích tàng hình Raptor F-22. Ảnh: Không quân Mỹ
Tướng Thomas Bergeson, Tư lệnh Không lực 7 cho biết: "Seoul ADEX 2017 là cơ hội cực hiếm để công dân Hàn Quốc có thể tận mắt thấy một số tài sản không quân mà quân đội Mỹ điều đến cho Liên minh Mỹ - Hàn.”

Hơn 400 công ty quốc phòng đến từ 33 quốc gia có kế hoạch tham gia triển lãm ADEX tuần tới.

Cũng theo Yonhap, Hàn Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu 40 chiếc F-35A do Lockheed Martin sản xuất. Chiếc F-35A đầu tiên sẽ được giao cho Hàn Quốc vào năm 2019.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá