DMCA.com Protection Status

Lo ngại tên lửa Triều Tiên, Nhật Bản cân nhắc triển khai quân đội

TPO - Chính phủ Nhật Bản đang lần đầu tiên cân nhắc việc triển khai Lực lượng phòng vệ để đối phó với Triều Tiên trong trường hợp tên lửa của nước này rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Xe tăng lực lượng mặt đất Nhật Bản bắn pháo sáng trong cuộc tập trận ở núi Phú Sĩ. Ảnh: JGSDF
Xe tăng lực lượng mặt đất Nhật Bản bắn pháo sáng trong cuộc tập trận ở núi Phú Sĩ. Ảnh: JGSDF

Tờ Sputnik hôm nay, 18/4 dẫn nguồn truyền thông Nhật Bản cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc việc triển khai Lực lượng phòng vệ nhằm đối phó trong trường hợp tên lửa của Triều Tiên rơi xuống vùng biển nước này.

Theo luật được Quốc hội Nhật Bản thông qua tháng 3/2016, các mối đe dọa an ninh quốc gia được chia thành 3 loại: khả năng gây hấn quân sự, mối đe dọa xâm lược rõ ràng và sự xâm lược quân sự.

Chính phủ Nhật Bản xác định khả năng tên lửa Triều Tiên rơi xuống vùng biển nước này là “mối đe dọa xâm lược rõ ràng”, do đó việc triển khai Lực lượng phòng vệ sẽ là hành động hợp pháp.

Theo thống kê, kể từ đầu năm nay, Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa trong 5 lần riêng biệt. Ba tên lửa trong số đó không trúng mục tiêu, 5 tên lửa còn lại rơi xuống biển.

Năm ngoái, Triều Tiên bắn tổng cộng 38 tên lửa trong 19 lần. Chín tên lửa trong số đó không trúng mục tiêu, 29 tên lửa còn lại rơi xuống biển.

Nhật Bản hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên. Chính phủ Triều Tiên tuyên bố nước này đang nhắm vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản, nhưng không có gì đảm bảo rằng khu vực nằm ngoài các căn cứ này được an toàn.

Theo Sputnik, Mainichi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng