Lộ nguồn gốc 'siêu' tên lửa chống tăng của Triều Tiên

Tên lửa chống tăng của Triều Tiên có thể được phát triển dựa trên mẫu 9K111 Fagot của Liên Xô, có cải tiến về hệ thống dẫn đường.

Hình ảnh binh sĩ Triều Tiên thử nghiệm tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Bulsae-3.
Hình ảnh binh sĩ Triều Tiên thử nghiệm tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Bulsae-3.
Kênh RT của Nga đưa tin cho hay, ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên vừa cho ra mắt một mẫu tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser thế hệ mới có tên gọi Bulsae-3 nhân chuyến thăm của lãnh đạo Kim Jong Un đến một cơ sở công nghiệp quốc phòng của nước này.
Theo trang tin Naenara, tên lửa chống tăng của Triều Tiên đã sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt và nó được sản xuất hoàn toàn tại Triều Tiên.

Thậm chí phía Triều Tiên còn tuyên bố rằng Bulsae-3 là mẫu tên lửa chống tăng có tầm bắn hiệu quả xa nhất thế giới với độ chính xác tương tự một khẩu súng bắn tỉa đủ khả năng xuyên giáp mọi loại xe tăng.

Dựa theo hình ảnh Triều Tiên công bố tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Bulsae-3 của nước này có hình dáng khá giống tổ hợp 9K111 Fagot do Liên Xô chế tạo trước đây.

Tuy nhiên Bulsae-3 có thể là biến thể nâng cấp của 9K111 Fagot, khi mẫu tên lửa chống tăng của Liên Xô dùng kiểu dẫn đường qua dây, trong khi Bulsae-3 dẫn đường bằng laser.
Theo đó hệ thống dẫn đường bằng laser của Bulsae-3 được đặt trong một thiết bị ngắm tương tự như của 9K111 Fagot, thiết bị ngắm này giúp tên lửa chống tăng của Bulsae-3 tấn công chính xác mục tiêu thông qua một tia định vị bằng laser lên trên mục tiêu. Công nghệ dẫn đường cho tên lửa bằng laser không mới nó được quân đội nhiều nước trên thế giới đưa vào trang bị từ những năm 1980 khi công nghệ laser đã dần trở nên phổ biến.
Hiện tại Triều Tiên vẫn chưa công bố bất cứ thông số cụ thể nào về loại tên lửa chống tăng thế hệ mới Bulsae-3 của nước này, nhưng do được phát triển dựa trên 9K111 Fagot nên nhiều khả năng Bulsae-3 sẽ có tầm bắn hiệu quả từ 70m đến 2,5km với khả năng xuyên giáp tối đa là hơn 400mm.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá