Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn mua BMP-3F của Nga

TPO - Nga và một đối tác ở khu vực Đông Nam Á đã đạt một thỏa thuận sơ bộ về việc cung cấp các xe chiến đấu bộ binh có khả năng lội nước BMP-3F trong tương lai gần.

Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn mua BMP-3F của Nga

Trang tin quân sự Vpk cho biết, đối tác này chính là Philippines. Theo đó, thỏa thuận sơ bộ đã được lãnh đạo Nga và Philippines đạt được bên lề hội chợ quân sự Eurosatory 2014 diễn ra tại Paris, Pháp.

Phó giám đốc công ty xuất khẩu vũ khí, trang bị quân sự quốc doanh Nga Rosoboronexport, Igor Sevastyanov khẳng định: “Chúng tôi đang thỏa thuận về khả năng cung cấp xe chiến đấu BMP-3F. Thông tin chi tiết về thỏa thuận này sẽ được công bố sau”.

Igor Sevastyanov cũng cho biết thêm, việc trang bị các xe chiến đấu bộ binh có khả năng nội nước BMP-3F cho thấy kế hoạch quá trình hiện đại hóa vũ khí, trang bị của Philippines, trong đó có trang bị của lực lượng Bảo vệ bờ biển.

Ngoài Philippines, xe chiến đấu bộ binh BMP-3F cũng đang được nhiều quốc gia Đông Nam Á khác quan tâm. Tuy nhiên, Igor Sevastyanov không tiết lộ danh sách các quốc gia tiềm năng.

Trước Philippines, Indonesia đã đặt mua dòng xe chiến đấu này. Năm 2010, Indonesia đã nhận lô BMP-3F đầu tiên và tới thời điểm hiện tại, Rosoboronexport đã cung cấp tổng cộng 37 xe BMP-3F cho quân đội đảo quốc này.

Được thiết kế với mục đích chính cho lực lượng Thủy quân lục chiến, BMP-3F có thể hoạt động lưỡng cư trong các địa hình phức tạp, bao gồm vùng ven biển hoặc vùng nhiều sông hồ.

Vũ khí cơ bản của BMP-3F là pháo 100mm kết hợp súng đồng trục 30mm. Ngoài ra, BMP-3F cũng có thể trang bị thêm tên lửa chống tăng có điều khiển và súng máy 7,62mm.

Với kíp lái 3 người, BMP-3F có thể chở thêm 7 binh sĩ với trang bị đầy đủ.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng