Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga

Kurganmashzavod là nơi sản xuất các loại xe chiến đấu bộ binh huyền thoại như dòng BMP hay gần đây là Kurganets-25.

Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 1

Nhà máy Kurganmashzavod đặt tại thành phố Kurgan, phía tây nam nước Nga là nơi chế tạo những mẫu xe thiết giáp nổi tiếng nhất cho quân đội nước này. Quá trình chế tạo xe bánh xích quân sự bắt đầu từ năm 1954 với mẫu xe kéo pháo ATS-59. Kurganmashzavod nổi tiếng với dòng xe chiến đấu bộ binh BMP được hàng chục quốc gia sử dụng, theo Livejournal.

Một mô hình xe BMP-2 được đặt ngay phía trước trụ sở nhà máy để ghi nhớ thành tựu này.

Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 2 Nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất và nâng cấp các dòng thiết giáp chủ lực của Nga hiện nay như BMP-3, BMD-4M, BTR-MDM và Kurganets-25. Kurganmashzavod cũng nhận các hợp đồng xuất khẩu như dự án BT-3F cho Indonesia và BMP-3 Dragoon đang được chào bán.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 3 Tổ hợp sản xuất của Kurganmashzavod gồm 3 nhà máy, 6 phân xưởng đặc biệt và nhiều xưởng phụ trợ, bảo đảm dây chuyền khép kín từ cung ứng nguyên liệu cho tới hoàn thiện sản phẩm.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 4 Năng lực của nhà máy cho phép xuất xưởng hàng trăm xe chiến đấu bộ binh mới mỗi năm cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 5 Sản phẩm chủ lực hiện nay của Kurganmashzavod là dòng BMP-3 cho lục quân và BTR-MDM cho lực lượng đổ bộ đường không Nga.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 6 Khu vực lắp ráp hệ thống truyền động và bánh xe của nhà máy.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 7 Chiếc Kurganets-25 với sàn xe gần chạm mặt đất, cho thấy xe có thể tự tăng giảm độ cao gầm xe, tương tự dòng BMD-4M. Điều này giúp giảm chiều cao tổng thể của xe, đơn giản hóa quá trình vận chuyển và ẩn mình trên chiến trường.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 8 BMP-3 "Dragoon" là gói nâng cấp mới được đưa ra. Xe sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa, động cơ cũng được đưa ra phía trước để tăng khả năng bảo vệ lái xe.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 9 Sau khi lắp ráp, tất cả các phương tiện đều được đưa tới bãi thử của nhà máy để kiểm tra khả năng hoạt động.
Lò sản sinh những cỗ xe thiết giáp danh tiếng nhất của Nga - ảnh 10 Ngoài các dòng thiết giáp quân sự, Kurganmashzavod cũng sản xuất những sản phẩm xe bánh xích cho thị trường dân sự..

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng