Lộ tài liệu mật trong… hoa giấy

TPO – Sự việc xảy ra trong lễ diễu hành nhân Lễ Tạ ơn hôm 22-11 tại New York. Một loạt tài liệu mật của cảnh sát Mỹ ghi số bảo hiểm xã hội và thông tin ngân hàng tán phát dưới dạng hoa giấy.

Lộ tài liệu mật trong… hoa giấy

Lộ tài liệu mật trong… hoa giấy - ảnh 1

Theo các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, trong đám hoa giấy confetti tung xuống đầu các khán giả dự Lễ Tạ ơn hôm thứ Năm, 22-11 có cả những mẩu giấy ghi số bảo hiểm xã hội cũng như thông tin ngân hàng của các nhân viên công quyền của quận Nassau thuộc bang New York.

Theo Hãng ITAR-TASS của Nga, những bông hoa giấy confetti khác thường này do một sinh viên có tên Ethan Finkelstein phát hiện khi tham gia đoàn diễu hành.

“Một trong những mẩu giấy như thế rơi xuống bám vào áo khoác của bạn tôi. Trên đó có số thẻ bảo hiểm xã hội của ai đó. Sau đó chúng tôi còn phát hiện thấy những confetti lạ lùng với số điện thoại, địa chỉ, số xe ô tô và thậm chí cả những mảnh cắt ra từ báo cáo của cảnh sát" - ITAR-TASS dẫn lời Ethan Finkelstein.

Theo thông tin từ giới truyền thông, khi làm hoa giấy các văn bản đã được cắt theo chiều ngang, chứ không theo chiều dọc, khiến cho đoạn in sót lại trên mẩu giấy rất dễ đọc.

Công ty Macy's, đơn vị tổ chức sự kiện diễu hành cho biết, ban tổ chức chỉ sử dụng "những mẩu hoa giấy màu, được sản xuất thương mại, chứ không dùng những tờ giấy bị xé vụn".

Kenneth Lack, phát ngôn viên cảnh sát quận Nassau đã xác nhận những mẩu giấy thuộc về cơ quan mình, đồng thời nhấn mạnh: Sở cảnh sát rất quan ngại về vấn đề này và đã mở một cuộc điều tra.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng