Lộ thời điểm Nga - Ấn Độ ký thỏa thuận mua bán ‘rồng lửa’ S-400

TPO - Nhiều khả năng trong chuyến thăm Ấn Độ vào đầu tháng 10 tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai bên sẽ ký kết thỏa thuận mua bán hệ thống phòng không S-400 của Nga.

"Rồng lửa" S-400 (Hình ảnh minh họa).
"Rồng lửa" S-400 (Hình ảnh minh họa).
Theo mạng tin Bloomberg (Mỹ), Nga dự kiến sẽ ký thỏa thuận cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 tân tiến cho Ấn Độ vào đầu tháng 10 tới trong chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới New Delhi (Ấn Độ).
Nguồn tin dẫn lời một quan chức giấu tên của Nga cho rằng thương vụ vũ khí này sẽ bao gồm 10 khẩu đội trị giá tổng cộng 6,2 tỷ USD.
 Nếu hợp đồng này được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Putin, điều đó cho thấy  New Delhi quyết tâm theo đuổi thương vụ bạc tỷ bất chấp những cảnh báo trừng phạt từ Mỹ.
 Theo ông Igor Korotchenko - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thương mại vũ khí toàn cầu có trụ sở tại Moscoww, Washington sẽ không áp đặt trừng phạt đối với New Delhi, bởi họ không muốn Ấn Độ từ chối mua vũ khí của Mỹ trong tương lai.
 Trước đó, báo Times of India dẫn nguồn tin chính phủ cho biết, Hội đồng An ninh thuộc Nội các Ấn Độ do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu ngày 27/9 đã chấp thuận kế hoạch mua các hệ thống S-400 của Nga.
 Rồng lửa S-400 là một hệ thống tên lửa phòng không mới nhất có tầm bắn xa. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tầm trung và cũng có thể được sử dụng để đối phó với các mục tiêu trên mặt đất. Phạm vi hoạt động của S-400 là khoảng 400 km, và nó có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao 30 km.
 Hệ thống này được đưa vào phục vụ quân đội Nga từ năm 2007. Tới thời điểm hiện tại, rồng lửa  S-400 là mặt hàng vũ khí xuất khẩu phổ biến của Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá