Lộ thời điểm ‘quái vật biển’ Yuriy Dolgoruky phóng tên lửa Bulava

TPO - Sau Vladimir Monomakh, tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuriy Dolgoruky sẽ tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục Bulava trong hai ngày 29 và 30/10.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuriy Dolgoruky
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuriy Dolgoruky

Hãng Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết: “Việc phóng thử tên lửa Bulava từ dưới nước dự kiến ​​tiến hành trong các ngày 29-30/10”.

Nguồn tin cũng khẳng định, tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuriy Dolgoruky sẽ thực hiện việc phóng tên lửa Bulava từ Biển Trắng, phía Tây-Bắc Liên bang Nga.

Mục tiêu của tên lửa được xác định trên bãi thử Kura nằm trên bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông nước Nga.

Trước đó, hôm 10/9, tàu ngầm hạt nhân chiến lược cùng lớp với Yuriy Dolgoruky là Vladimir Monomakh đã phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng.

Theo đó, tên lửa Bulava được bắn ra từ tàu ngầm Vladimir Monomakh đang hoạt động trong lòng biển. Đây là một trong những hạng mục kiểm tra vũ khí và các hệ thống vận hành của tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vladimir Monomakh.

Tàu ngầm Yuriy Dolgoruky, Vladimir Monomakh và Alexander Nevsky là các tàu ngầm hạt nhân chiến lược thuộc dự án 955 Borei được nhà máy Sevmash của Nga khởi đóng.

Một trong những vũ khí đáng gờm và hiện đại nhất được trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân được mệnh danh là "quái vật biển" của Nga là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn Bulava với 16 chiếc có tầm bắn xa hơn 8.000km.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá