Lộ thời điểm tàu khu trục Đô đốc Makarov gia nhập Hải quân Nga

TPO - Khu trục hạm Đô đốc Makarov thuộc đề án 11356 sẽ được chuyển giao cho Hải quân Liên bang Nga ngay trong quý 1 năm 2017.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Thư ký báo chí nhà máy đóng tàu Yantar, ông Sergei Mikhailov cho biết, sau khi hoàn thành chương trình kiểm tra nhà nước bằng các vụ phóng thành công tên lửa đối không Shtil, khu trục hạm Đô đốc Makarov sẽ được chuyển giao cho Hải quân Liên bang.

Đô đốc Makarov là tàu khu trục thứ ba thuộc dự án 11356 được đóng tại nhà máy Yantar vào tháng 2/2012 và hạ thủy tháng 9/2015.

“Khu trục hạm Đô đốc Makarov cần hoàn thành một số nhiệm vụ trong khuôn khổ thử nghiệm nhà nước. Ví dụ, cần tiến hành bắn thử từ tổ hợp tên lửa phòng không Shtil.

Ngay sau khi hoàn thành, con tàu kết thúc chương trình kiểm tra nhà nước và sẽ sẵn sàng được chuyển cho hạm đội Hải quân.

Chúng tôi mong làm sớm điều này và hy vọng việc chuyển giao sẽ diễn ra trong quý đầu năm nay”, ông Mikhailov nói.

Thư ký báo chí nhà máy đóng tàu Yantar cũng nhắc lại rằng, chương trình kiểm tra với các vụ phóng tên lửa Shtil không được hoàn thành vào năm 2016 do điều kiện thời tiết.

Khu trục hạm đề án 11356 có nhiệm vụ đối phó với các tàu nổi và tàu ngầm, độc lập hoặc phối hợp phản công các vụ không kích.

Tàu trang bị pháo tên lửa, trong đó có tên lửa hành trình Kalibr-NK và các phương tiện radar hiện đại chống tàu ngầm và máy bay.

Tàu có sức rẽ nước gần 4 triệu tấn, dài 125 m, tốc độ di chuyển đạt 30 hải lý.

Khu trục hạm Đô đốc Grigorovich dự án 11356 đã được giao cho bên đặt hàng ngày 11/3/2016.

Chiếc thứ hai là Đô đốc Essen được chuyển cho Hải quân ngày 7/6/2016. 

Cả hai tàu đều tham gia lực lượng Hạm đội Biển Đen.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá