Lộ thời điểm trang bị siêu tên lửa BrahMos cho Su-30MKI

TPO - Liên doanh Nga-Ấn Độ BrahMos Aerospace đã sẵn sàng việc chuyển giao siêu tên lửa BrahMos phiên bản dành cho tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ vào năm 2016.

Lộ thời điểm trang bị siêu tên lửa BrahMos cho Su-30MKI

Trang tin quân sự Vpk dẫn lời Tổng Giám đốc BrahMos Aerospace, ông Sudhir Kumar Mishra cho biết, các phiên bản siêu tên lửa BrahMos dành cho không quân sẽ được chuyển giao cho Ấn Độ vào năm 2016.

“Sự phát triển của tên lửa là phù hợp với kế hoạch. Việc giao hành sẽ bắt đầu vào năm 2016”, ông Sudhir Kumar Mishra nhấn mạnh.

Tổng số lượng tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ dự kiến là 272 chiếc. Hiện 50 chiếc lắp ráp tại Nga đã được chuyển giao cho Ấn Độ. 134 chiếc khác sẽ được lắp ráp tại Tổng công ty Hindustan Aeronautics của Ấn Độ theo hợp đồng chuyển giao giữa Moscow và New Dehli.

Dự kiến, tất cả các tiêm kích Su-30MKI được chuyển giao cho Không quân Ấn Độ trong giai đoạn 2018-2019.

Trong biên chế không quân Ấn Độ, tiêm kích Su-30MKI chiếm khoảng 60-70% số lượng máy bay chiến đấu của nước này.

Tên lửa BrahMos dài 9m, đường kính 70cm có thể mang đầu đạn nặng 200-300 kg. Tầm bắn tối đa lên đến 290 km với tốc độ 2,8 Mach.

Mới đây, ông Sudhir Kumar Mishra cho biết các nước Đông Nam Á và Mỹ Latinh cũng thể hiện sự quan tâm đến việc mua tên lửa BrahMos.

Trả lời phỏng vấn hãng PTI, ông Mishra nói: “Một số nước Đông Nam Á và Mỹ Latinh muốn mua BrahMos, đã bày tỏ sự quan tâm, đặc biệt đối với phiên bản cho hải quân và phòng thủ bờ biển.

Hiện đã có danh sách những nước như vậy và chúng tôi đang xúc tiến chiến lược tiếp thị để xuất khẩu tên lửa BrahMos tới một số nước. Chúng tôi dự kiến một số hợp đồng xuất khẩu sẽ được ký với các nước bạn bè của cả Ấn Độ và Nga trong tương lai gần".

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá