Lộ thời điểm trực thăng Ka-29 gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương

TPO - Lô máy bay trực thăng Ka-29 nâng cấp sẽ được trang bị cho lực lượng Không quân Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2017.

Trực thăng Ka-29. Ảnh: Tass
Trực thăng Ka-29. Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 26/12 dẫn lời Giám đốc bộ phận cung cấp thông tin thuộc dịch vụ báo chí của Hải quân Liên bang Nga, ông Vladimir Matveev, cho biết: "Không quân Hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được bổ sung các máy bay trực thăng Ka-29 nâng cấp vào năm 2017.

Lô máy bay mới bắt đầu được trang bị cho các đơn vị Không quân đóng tại khu vực Primorsky. Tại thời điểm này, các máy bay mới đã qua nâng cấp được chuyển đến từ nhà máy sửa chữa bằng máy bay vận tải Il-76. Việc cung cấp các máy bay trực thăng được nâng cấp sẽ kết thúc trong quý 1 năm 2017”.

Thông tin cho biết, các máy bay trực thăng Ka-29 nâng cấp được thay thế bộ phận của cánh quạt, động cơ, hộp số, và được sơn mới hoàn toàn.

Ka-29 là biến thể trực thăng vận tải đa nhiệm được phát triển dựa trên mẫu trực thăng chống ngầm Ka-27.

Tuy nhiên Ka-29 không sở hữu khả năng săn ngầm như Ka-27, thay vào đó nó được thiết kế dành cho nhiệm vụ hổ trợ hỏa lực từ trên không và vận tải.

Xét về mặt thiết kế tổng thể, trực thăng Ka-29 mang nhiều nét đặc trưng của Ka-27.

Chúng đều sử dụng hệ thống cánh quạt nâng đồng trục nhưng Ka-29 lại có kích thước lớn hơn và được sửa đổi để mang theo nhiều loại vũ khí khác nhau.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng