Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh

Khác với ở Quảng trường Đỏ, Moscow, dàn vũ khí chủ đạo trong cuộc duyệt binh ngày 9/5 ở Vladivostok chủ yếu thuộc về hải quân.

Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 1 Ngày 9/5, không chỉ ở Moscow mà đồng loạt cùng một giờ trên các tỉnh thành, các nước cộng hòa tự trị thuộc Liên bang Nga cùng tổ chức duyệt binh kỷ niệm 71 năm chiến thắng phát xít vĩ đại của quân dân Liên Xô. Hãy cùng nhìn lại cuộc duyệt binh ngày 9/5 ở Vladivostok.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 2 Đông đảo các cựu chiến binh Hồng quân Liên Xô cùng gia đình của họ đã có mặt tại khu vực quảng trường duyệt binh từ sáng sớm.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 3 Duyệt đội ngũ duyệt binh ngày 9/5.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 4 Vladivostok là nơi đặt căn cứ chính Hạm đội Thái Bình Dương, thế nên không lạ khi màu áo Hải quân Nga chiếm phần lớn các đơn vị diễu binh.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 5 Lá cờ Hải quân tung bay trong cuộc duyệt binh.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 6 Các khối sĩ quan, chiến sĩ Quân đội Nga rầm rập tiến qua lễ đài duyệt binh ngày 9/5.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 7 Phần duyệt binh ở Vladivostok cũng có nhiều khí tài quân sự nhưng thiếu vắng xe tăng chủ lực mà thay vào đó chủ yếu là vũ khí trang bị cho Hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh dẫn đầu đội hình duyệt binh là xe bọc thép BTR-80A – phương tiện cơ giới chủ lực Hải quân đánh bộ Hạm đội.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 8 Tổ hợp tên lửa phòng không tự hành tầm thấp Osa-AKM.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 9 Chiến sĩ hải quân đánh bộ ngồi trên xe bọc thép BTR với tên lửa vác vai Igla.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 10
Các xe phóng tự hành tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E trang bị cho Hạm đội Thái Bình Dương.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 11 Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 12 Xe dẫn đoàn không phải là những chiếc Tigr như ở Moscow mà là Uaz 469 huyền thoại.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 13 Xe phóng tự hành tên lửa Bal-E.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 14 Ở Vladivostok không có S-400 Triumf mà chỉ có S-300.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 15 Màn duyệt binh trôi qua khá nhanh, tiếp đó là đông đảo người dân Vladivostok và các cựu chiến binh Hồng quân tham gia diễu hành kỷ niệm chiến thắng phát xít.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 16 Một chiến sĩ mặc trang phục Hồng quân đang bế em nhỏ đứng bên cạnh khẩu pháo phản lực huyền thoại BM-13
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 17 Các sĩ quan Hải quân Nga hôm nay đứng bên những sĩ quan anh hùng Liên Xô.
Lộ vũ khí dành cho Hải quân Nga trong duyệt binh - ảnh 18 Một em bé mặc quân phục Hồng quân rạng rỡ trong ngày chiến thắng của nhân dân Nga, Liên Xô.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá