Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga

Đông Âu đang là nơi hàng loạt vũ khí tối tân của Mỹ và các nước đồng minh đổ về trong các đợt tập trận diễn ra gần đây gần biên giới Nga.

Theo trang mạng quân sự Sina, trong năm 2015 Mỹ và các nước đồng minh trong khối quân sự NATO liên tục đổ vũ khí tối tân về các nước Đông Âu với lý do tham gia tập trận phòng thủ chung. Nhưng lý do chính sau đó lại là gây sức ép lên Nga.
Theo trang mạng quân sự Sina, trong năm 2015 Mỹ và các nước đồng minh trong khối quân sự NATO liên tục đổ vũ khí tối tân về các nước Đông Âu với lý do tham gia tập trận phòng thủ chung. Nhưng lý do chính sau đó lại là gây sức ép lên Nga.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 1 Trực thăng tấn công Apache AH-64D, xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A5, xe bọc thép hạng nhẹ LAV-25 là một phần “kho vũ khí” mà Mỹ và đồng minh đã triển khai trong một cuộc tập trận tại Romania gần đây.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 2 Cận cảnh trực thăng tấn công Apache AH-64D của Mỹ tập trận tại Romania.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 3 Một phương tiện bay không người lái từ trên cao ghi lại hình ảnh trực với thăng tấn công Apache AH-64D của Mỹ hợp đồng tác chiến với những chiếc Leopard 2A5 phía dưới mặt đất.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 4 Hai chiếc Apache AH-64 nạp lại đạn tại một sân bay dã chiến trước khi cất cánh cho một đợt bay mới.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 5 Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Lực lượng Lính thủy Đánh bộ Mỹ trong đợt tập trận tại Romania.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 6 Trong năm 2015, Quân đội Mỹ cũng đã triển khai một số lượng lớn binh sĩ đến tham gia tập trận tại một số nước Đông Âu bất chấp sự quan ngại từ Nga trong đó có Romania.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 7 Trong ảnh là Lính thủy Đánh bộ Mỹ và các binh sĩ Romania trong đợt tập trận gần đây.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 8 Dàn xe chiến đấu bộ binh MLI-84M của Quân đội Romania trên đường hành quân đến điểm tập kết.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 9 Dù là một quốc gia thành viên trong khối quân sự NATO nhưng Romania lại sử dụng khá nhiều loại vũ khí có nguồn gốc do Liên Xô chế tạo điển hình như TR-85 và MLI-84M.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 10 Đi theo sau đoàn xe của Quân đội Romania là những chiếc xe bọc thép hạng nhẹ LAV-25 của Mỹ.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 11 Xe chiến đấu bộ binh MLI-84M của Romania được phát triển dựa trên xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của Liên Xô, nó được trang bị một tháp pháo tự động điều khiển từ xa với hệ thống vũ khí chính gồm một pháo tự động Oerlikon KBA 25mm và hai tên lửa chống tăng dẫn đường Maljutka-2T hoặc Spike.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 12 Trong khi đó những chiếc TR-85 vẫn sở hữu thiết kế khung gầm cơ bản gần giống như T-55, tuy nhiên thiết kế tháp pháo của nó được thay đổi với hệ thống giáp bảo vệ mới. Ngoài ra TR-85 cũng được nâng cấp hệ thống vũ khí chính cũng như động cơ diesel mới theo tiêu chuẩn của NATO.
Lóa mắt với kho vũ khí “khủng” Mỹ, NATO tập trận gần Nga - ảnh 13 Một chiếc M1 Abram của Mỹ dưới hoàng hôn cuối buổi tập trận.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng