Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga

Không chỉ được trang bị các mẫu quân trang bảo vệ mới Công binh Nga trong thời gian sắp tới cũng sẽ được biên chế các dòng xe bọc thép kháng mìn MRAP.

Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 1 Theo trang quân sự Arms-Expo, lực lượng Công binh Nga vừa có đợt diễn tập rà phá bom và trinh sát thực địa tại trung tâm đào tào - huấn luyện kỹ thuật 210 thuộc Quân khu phía Tây Nga. Điểm đặc biệt của đợt diễn tập này là việc lần đầu tiên công binh Nga được trang bị các xe bọc thép kháng mìn MRAP tiên tiến gồm Kamaz-63.968 và Kamaz-53.949.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 2 Bên cạnh đó các binh sĩ Nga còn được trang bị bộ quân trang bảo vệ tiêu chuẩn mới dành cho Công binh Nga gồm OVR-2 và OVR-2-02 cùng với đó là các thiết bị dò mìn cầm tay như MG-1, PPO-2, DNEL-3M và IMP- 2.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 3 Xe bọc thép kháng mìn Kamaz-63.968 và Kamaz-53.949 được công binh Nga sử dụng cho các nhiệm vụ tuần tra, vận chuyển binh sĩ, hổ trợ hỏa lực chiến trường. Chúng được tích hợp sẵn thiết bị áp chế điện tử giúp vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự tạo được kích nổ từ xa.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 4 Trong ảnh là một binh sĩ Nga với bộ quân trang ratnik dành cho công binh cùng thiết bị dò mìn cầm tay thế hệ mới MG-1.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 5 Cùng với đó là thiết bị dò mìn cầm tay tiêu chuẩn UTI dành cho các đơn vị công binh Nga.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 6 OVR-2 trang bị tiêu chuẩn cho các đơn vị rà phá bom mìn của Quân đội Nga, nó được thiết kế để có thể bảo vệ người mặc chống lại các mảnh bom hay các loại đạn súng bộ binh cỡ nhỏ với phạm vi bảo vệ an toàn tầm 2.5m.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 7 Trọng lượng trung bình của một bộ quân trang chống mìn OVR-2 là 8.5kg chưa bao gồm trang thiết bị mang theo.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 8 Xe bọc thép kháng mìn Kamaz-53.949 hay còn được gọi là Typhoon-K, ban đầu nó được thiết kế dành cho lực lượng Đổ bộ Đường không Nga nhưng sau đó cũng được trang bị hạn chế cho một số binh chủng khác của Quân đội Nga.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 9 Nó có thể được triển khai bằng đường không và có khả năng chống lại các mối đe dọa trên từ mìn bộ binh hay các thiết bị nổ tự tạo trên chiến trường.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 10 Kamaz-53.949 có tải trọng 3 tấn, được trang bị hệ thống bảo vệ tiêu chuẩn STANAG 4569 gồm 3 cấp có thể chống lại các đợt tấn công của đối phương. Kamaz-53.949 còn có thể chịu được một vụ nổ được tạo ra từ 8kg thuốc nổ TNT bên dưới gầm hoặc bánh xe.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 11 Dòng xe bọc thép kháng mìn này nặng 14 tấn, được trang bị một động cơ 325 mã lực và có thể được tích hợp thêm hệ thống vũ khí điều khiển từ xa như súng máy hạng nặng 12.7mm.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 12 Còn Kamaz-63.968 Typhoon là một trong những dòng xe bọc thép kháng mìn đầu tiên của Quân đội Nga và đã được đưa vào trang bị chính thức. Do được thiết kế dành cho các đơn vị bộ binh cơ giới Kamaz-63.968 có trọng lượng lên đến 21 tấn và được trang bị một động cơ có công suất 450 mã lực.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 13 Tương tự như Kamaz-53.949, Kamaz-63.968 cũng được trang bị hệ thống bảo vệ tiêu chuẩn STANAG 4569 gồm 3 cấp với khả năng chống chịu được vụ nổ từ 8kg thuốc nổ TNT.
Lóa mắt với những trang bị của Công binh Nga - ảnh 14 Nó có thể chở theo 18 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị với khoang chứa quân và khoang lái hoàn toàn tách biệt, kíp chiến đấu ngồi bên trong có thể dễ dàng quan sát xung quanh qua hệ thống camera giám sát được dọc thân xe.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá