Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu

Được mệnh danh là quân đội thiện chiến nhất Châu Âu, do đó trang bị của quân đội Đức cũng không hề kém cạnh Mỹ hay Nga.

Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 1 Theo trang tin QQ, trong tháng này Bộ Quốc phòng Đức vừa tổ chức đợt tập trận mang tên Informationslehrübung 2016 tại trung tâm huấn luyện ở thành phố Munster, Đức nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu quân đội nước này với sự tham gia của các đơn vị tinh nhuệ nhất Bundeswehr (Quân đội Đức). 
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 2 Nếu không tính tới vũ khí hạt nhân thì Quân đội Đức (Bundeswehr) được đánh giá là lực lượng vũ trang mạnh nhất Châu Âu với ngân sách quốc phòng hàng năm lên tới hơn 30 tỷ Euro. tuy nhiên quân số của Bundeswehr lại khá hạn chế chỉ 176.000 binh sĩ và 40.000 lính dự bị.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 3 Bù lại trang bị của Quân đội Đức lại thuộc hàng hiện đại nhất thế giới nếu không muốn nói có phần vượt mặt các quốc gia Châu Âu khác thậm chí là Mỹ. Trong ảnh là xe chiến đấu bộ binh Puma của Đức tham gia Informationslehrübung 2016.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 4 Bundeswehr cũng nổi tiếng sở hữu những khẩu pháo hiện đại nhất thế giới PzH 2000.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 5 Hình ảnh cầu cơ giới hạng nặng Panzerschnellbrücke 2 của Đức được phát triển dựa trên khung gầm Leopard 2. 
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 6 Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 của Bundeswehr xả khói ngụy trang tại thao trường Munster.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 7 Trong khi đó hỗ trợ trên không là Eurocopter Tiger - dòng trực thăng tấn công hiện đại nhất Châu Âu, nó có giá lên tới hơn 30 triệu Euro mỗi chiếc khi được đưa vào trang bị cho Bundeswehr. 
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 8 Hiện tại Bundeswehr đang sở hữu khoảng 48 chiếc Eurocopter Tiger trong đó 40 chiếc trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và 8 chiếc còn lại phục vụ huấn luyện và dự bị thay thế.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 9 Hình ảnh một đơn vị đặc nhiệm Đức với súng trường tấn công G36KV tham gia tập trận tại Munster.
Loạt vũ khí 'khủng' của đạo quân thiện chiến nhất châu Âu - ảnh 10 Nếu nói tới Eurocopter Tiger thì cũng không thể thiếu NHIndustries NH90 trực thăng vận tải quân sự hiện đại nhất của Quân đội Cộng hòa Liên bang Đức. Nó có thể chở theo 20 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị và có tốc độ bay lên tới 300km/h.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng