Lộc biển và cuộc 'bình' thư tình siêu độc của lính nhà giàn

TPO - Khác với đất liền, niềm vui của hơn 200 cán bộ chiến sĩ trên 15 nhà giàn DK1 đóng quân giữa ngàn khơi Tổ quốc vào sáng mùng Một Tết là tổ chức câu cá biển. Họ coi đó là “lộc biển” đầu năm mới.

“Lộc biển” ở nhà giàn DK1/10. Ảnh Võ Quang Thường.
“Lộc biển” ở nhà giàn DK1/10. Ảnh Võ Quang Thường.

Tuy xa đất liền, song không khí đón Tết ở các nhà giàn khá vui tươi và không kém phần lãng mạn. “Đêm 30 Tết, chúng tôi tổ chức hái hoa dân chủ, bình báo tường, đọc thư chúc Tết của Bộ Tư lệnh Vùng. Sáng mồng Một Tết, chúng tôi tổ chức thi đấu bóng bàn, cờ tướng. Và vui nhất là “hái lộc biển” đầu năm. Nếu ai câu được cá hồng đầu năm mới, coi như cả năm đó gặp nhiều may mắn”, thượng úy Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên nhà giàn DK1/10, gọi điện về cho biết.

Lộc biển và cuộc 'bình' thư tình siêu độc của lính nhà giàn - ảnh 1 Thi câu cá ở nhà giàn Phúc Nguyên. Ảnh Minh Khoa.

Tại hai “nhà giàn phố”  Phúc Nguyên 2 và Tư chính 5, lính hải quân cũng đón Tết theo cách rất riêng của lính biển. Giờ khắc giao thừa, các chiến sĩ chưa vợ đem toàn bộ thư tình của mình đọc trước mọi người để cùng “bình” xem thư bạn gái của ai viết hay, lãng mạn nhất.

“Chúng tôi đã tổ chức được hai năm rồi. Đây là hình thức đón giao thừa độc đáo mà chỉ lính nhà giàn mới có”, Trung tá Hoàng Minh Khoa, chính trị viên nhà giàn Tư chính 5 cho biết.

Lộc biển và cuộc 'bình' thư tình siêu độc của lính nhà giàn - ảnh 2 Các chiến sĩ nhà giàn chơi cờ đầu xuân mới. Ảnh Minh Khoa.
Tại Cụm nhà giàn Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân, thiếu tá Lê Xuân Nam, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16, cho biết: “Mặc dù xa đất liền, nhưng đón Tết trên biển cũng như ở đất liền thôi. Cũng có bánh chưng, bánh Tết. Năm nào chúng tôi cũng tổ chức cho đoàn viên thanh niên thi khiêu vũ, chọn ra những đôi nhảy đẹp để sẵn sàng giao lưu với đoàn công tác từ đất liền vào đầu tháng 3 tới. Nhà giàn chúng tôi cũng tổ chức câu cá, coi đây là hái lộc từ biển”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá