Lockheed Martin giành hợp đồng nâng cấp mẫu F-35A

Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/10 cho biết tập đoàn Lockheed Martin đã giành được hợp đồng trị giá 17,6 triệu USD để nâng cấp hai trong tổng số các mẫu máy bay chiến đấu thệ hệ mới F-35A Lightning II cho các đối tác.

Mẫu máy bay chiến đấu F-35 (Ảnh: Sputnik).
Mẫu máy bay chiến đấu F-35 (Ảnh: Sputnik).

Thông báo cho biết quá trình nâng cấp sẽ được thực hiện chủ yếu tại thành phố Fort Worth ở bang Texas, trong khi một số bộ phận khác sẽ được nâng cấp ở thành phố Baltimore thuộc bang Maryland.

"Quyết định mới cho phép mua sắm các thiết bị bảo dưỡng và các dịch vụ lắp đặt liên quan nhằm chuẩn bị cho quá trình nâng cấp hai mẫu F-35A cho các đối tác của Bộ Quốc phòng Mỹ. Quá trình này dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm 2021", thông báo cho biết thêm.

Tuần trước, Hải quân Mỹ đã lần thứ hai bay thử nghiệm thành công mẫu F-35C Lightning II Joint Strike Fighter trên tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower lớp Nimitz.

Trong thời gian qua, truyền thông Mỹ đưa tin mẫu máy bay thế hệ thứ năm F-35 có thể sẽ được sử dụng chính thức vào năm tới sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến trên không của Không quân Mỹ, Tướng Hawk Carlisle cho biết các cơ quan liên quan đang thảo luận về quyết định có triển khai F-35 trước mục tiêu đã định là ngày 1/8 sang năm hay không.

Hiện mẫu F-35 đang hoàn tất quá trình thử nghiệm tính năng tác chiến ban đầu (IOC). Theo kế hoạch đã đề ra, quân đội Mỹ sẽ có từ 12 tới 14 mẫu F-35, 30 phi công, 240 nhân viên hỗ trợ và bảo dưỡng kỹ thuật, vào cuối năm sau.

Truyền thông Mỹ cho biết phi đội F-35 đầu tiên sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ trên không, ngăn chặn máy bay đối phương và chuẩn bị các phương án tấn công và phá hủy hệ thống phòng không của đối phương.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá