Lỗi kỹ thuật, tiêm kích MiG-29 suýt gây họa cho tàu sân bay Nga

TPO - Một chiếc tiêm kích đa năng MiG-29 của Nga đã bị rơi trong khi chuẩn bị thực hiện hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở vùng biển Địa Trung Hải.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 15/11 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong khi chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tiêm kích đa năng MiG-29 bất ngờ gặp sự cố và lao xuống biển.

Bộ Quốc phòng xác nhận, phi công MiG-29 kịp thời nhảy dù ra khỏi máy bay, sức khỏe của không bị đe dọa.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết thêm, máy bay gặp tai nạn khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật.

“Chiếc máy bay bị rơi cách tàu sân bay một vài cây số”, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo, đồng thời khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay.

Cụm tàu ​​sân bay vẫn tiếp tục hành động như kế hoạch đã định trong vùng biển Địa Trung Hải.

Trước đó đã có báo cáo rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã đến bờ biển Syria, các chuyến bay huấn luyện bắt đầu nhiệm vụ phát triển hợp tác với một trong những sân bay ven biển.

Nhóm tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình đến vùng biển Địa Trung Hải vào ngày 15/10 theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu.

Ngoài tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov còn có tàu tuần dương mang tên lửa Peter Đại đế, các tàu chống tàu ngầm Severomorsk, Phó Đô đốc Kulakov cùng một số tàu hỗ trợ.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá