Lực lượng đặc biệt Mỹ bắt đầu hoạt động ở Syria

TPO - Lực lượng đặc biệt Mỹ đã bắt đầu hỗ trợ nhóm vũ trang đối lập ở phía Nam Syria trong hoạt động mặt đất nhằm chống lại tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) ở quốc gia Trung Đông này.

Lực lượng đặc biệt Mỹ bắt đầu hoạt động ở Syria

Hãng Lenta ngày 15/12 dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, lực lượng đặc biệt Mỹ đã bắt đầu hỗ trợ hoạt động mặt đất chống lại IS tại Syria.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, lực lượng đặc biệt Mỹ hỗ trợ nhóm vũ trang đối lập phía Nam Syria và tăng áp lực lên Al-Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

Tổng thống Obama nói rằng, Mỹ đã áp dụng và sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng cũng như dầu khí của IS.

Lực lượng đặc biệt Mỹ bắt đầu hoạt động ở Syria - ảnh 1 Tổng thống Obama tuyên bố lực lượng đặc biệt Mỹ đã bắt đầu hoạt động mặt đất tại Syria. Ảnh: AP
Hồi tháng 11, ông Obama tuyên bố, các cuộc không kích của Mỹ và liên quân “đã phá hủy hàng trăm xe chở dầu, nhà máy lọc dầu của IS”.

Cũng theo Tổng thống Mỹ, IS hiện đã mất khoảng 40% diện tích kiểm soát ở Iraq.

“Mỹ đã bóp nghẹt trái tim của IS và đánh thẳng vào vị trí các nhà lãnh đạo IS”, ông Obama nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Mỹ cũng cho rằng, Washington đang làm việc với Ankara để đảm bảo an ninh trên biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ cũng như ngăn chặn IS di chuyển quan biên giới.

Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh vai trò của lực lượng người Kurd trong việc hạn chế việc các chiến binh IS di chuyển trên toàn bộ các khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 7/12, một cuộc khảo sát của kênh truyền hình CNN cho thấy, 53% người Mỹ ủng hộ Washington gửi lực lượng mặt đất chống khủng bố IS ở Syria và Iraq.

Trong khi đó, 64% số người được hỏi không hài lòng việc điều hành của Tổng thống Barack Obama trong cuộc chiến chống IS. 60% số người được hỏi cho rằng hành động quân sự của Mỹ tại Syria và Iraq đã thất bại.

68% người Mỹ tin rằng chiến dịch của Washington chống lại các chiến binh IS “không đủ mạnh”.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá