Lực lượng mặt đất Nga không tham chiến ở Syria

TPO - Nga khẳng định sẽ không triển khai lực lượng trên bộ trong các chiến dịch quân sự ở Syria. Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga – Syria hôm 20/10 tại Moscow không thay đổi quan điểm đó.

Nga khẳng định, khôn kích tiếp tục là giải pháp quân sự của nước này ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Nga khẳng định, khôn kích tiếp tục là giải pháp quân sự của nước này ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 22/10 dẫn lời thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần tuyên bố rằng, Điện Kremlin không chủ trương triển khai lực lượng trên bộ trong các chiến dịch quân sự ở Syria, và tại cuộc đàm phán với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad, Nga tiếp tục khẳng định quan điểm trên.

“Tổng thống Putin đã nhiều lần nói về điều này, và sau cuộc hội đàm với Assad, không có gì đã thay đổi”, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh trước một số thông tin của truyền thông phương Tây cho rằng, Nga có thể triển khai bộ binh tới Syria sau chuyến thăm của ông Assad.

Trong một diễn biến liên quan. Hôm nay 22/10, một phái đoàn Nga sẽ tới Syria và hội kiến Tổng thống Bashar al-Assad tại Damascus.

“Chúng tôi có kế hoạch gặp Tổng thống Bashar al-Assad và hội đàm với các quan chức Syria vào ngày 22/10”, Thượng nghị sĩ Dmitry Sablin, trưởng phái đoàn Nga tới Syria, cho biết.

Trong chuyến thăm Syria lần này, đoàn nghị sĩ Nga có thể mang theo hàng viện trợ nhân đạo như các loại dược phẩm và thức ăn trẻ em cho những người dân.

Ngoài ra, phái đoàn cũng có thể gặp gỡ các binh sĩ Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá