Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga bất ngờ tập trận cực lớn

TPO - Hơn 30 trung đoàn tên lửa thuộc Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã đồng loạt tham gia vào cuộc tập trận tên lửa quy mô cực lớn trên tất cả 12 khu vực của Liên bang.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga bất ngờ tập trận cực lớn

Hãng Tass ngày 12/2 dẫn lời Đại tá Igor Egorov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga về Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga cho biết, tất cả các đơn vị của Lực lượng đã tham gia cuộc tập trận tên lửa phức tạp, quy mô lớn trên 12 khu vực của Liên bang.

Theo Đại tá Đại tá Igor Egorov, hơn 30 trung đoàn tên lửa đã đồng loạt tham gia vào cuộc trận này.

Hồi cuối tháng 1, đầu tháng 2, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga cũng tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn tại 6 tỉnh ở các khu vực khác nhau trên toàn lãnh thổ Liên bang, và là cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên trong năm nay của một trong những lực lượng nòng cốt của quân đội Nga.

Hơn 700 thiết bị cơ động trong đó có các tổ hợp phóng tên lửa đạn đạo Topol, Topol-M và Yars đã được huy động tham gia cuộc tập trận này.

Mục tiêu của các cuộc tập trận là rèn luyện kỹ năng sẵn sàng chiến đấu cao, các bài tập chỉ huy, đảm bảo an toàn hành quân, phát hiện và vô hiệu hoá các đơn vị biệt kích của đối phương và vô hiệu hoá các đòn phủ đầu chính xác của đối phương cũng như hoạt động trong điều kiện bị gây nhiễu toàn diện…

Đây là động thái mới nhất cho thấy sự tăng cường quy mô và mật độ tập trận của các đơn vị vũ khí chiến lược theo học thuyết quân sự mới của Nga.

Theo RIA Novosti, Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá