Lục quân Mỹ ra mắt mẫu quân phục kỷ niệm ngày Cựu chiến binh

TPO - Sau nhiều năm lên kế hoạch, đúng ngày Cựu chiến binh Mỹ 11/11, Lục quân Mỹ đã ra mắt mẫu quân phục theo kiểu dáng từ Chiến tranh thế giới II, được bổ sung thêm các chi tiết phù hợp để trở thành mẫu quân phục thường nhật cho các quân nhân Mỹ.

Mẫu quân phục mới của Lục quân Mỹ sẽ là mẫu màu xanh olive (bên phải, ngoài cùng ảnh)
Mẫu quân phục mới của Lục quân Mỹ sẽ là mẫu màu xanh olive (bên phải, ngoài cùng ảnh)
Thông báo về việc thay đổi quân phục Lục quân Mỹ nêu rõ, đây là mẫu quân phục được mặc bởi "thế hệ người Mỹ vĩ đại nhất" trong Chiến tranh thế giới II, sẽ trở thành quân phục chính quy trong toàn quân, và sẽ bắt đầu được triển khai cấp phát cho binh sĩ nhập ngũ từ giữa năm 2020, và dự kiến sẽ hoàn thành việc thay đổi quân phục vào năm 2028.
Thượng sĩ nhất Daniel Daily đã trở thành quân nhân đầu tiên có vinh dự khoác bộ quân phục này vào năm ngoái, tại buổi mít tinh hàng năm của Hiệp hội quân nhân Lục quân Mỹ. Anh chia sẻ, mẫu cuối cùng của bộ quân phục sẽ thể hiện lại chính xác bộ quân phục lịch sử của tướng George Marshall từng mặc, trong vai trò Tổng Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ trong Chiến tranh thế giới II.
Bộ quân phục này bao gồm thắt lưng to bản, áo vải kaki và ủng da nâu cho quân nhân nam. Đối với quân nhân nữ, có thể mặc váy hoặc quần dài, và được lựa chọn nhiều loại giày khác nhau. Việc thay đổi quân phục Lục quân Mỹ lần này là lần thứ hai sau gần một thập kỷ. Lục quân Mỹ đã thay thế quân phục màu xanh sau 61 năm, kể từ năm 2014, thành quân phục màu xanh dương đậm.
Tuyên bố thay đổi quân phục này không đề cập cụ thể đến đối tượng được cung cấp, ngoại trừ thông tin "bộ quân phục sẽ được cung cấp cho mọi quân nhân Lục quân, trong các đợt cấp phát quân phục hàng năm". Hiện tại, các sĩ quan đang đang được nhận quân phục một lần kể từ khi họ bắt đầu nhập ngũ.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng