Ly khai cáo buộc Kiev tấn công bằng tên lửa Tochka-U

TPO - Lực lượng ly khai miền Đông cáo buộc quân chính phủ Ukraine tấn công trung tâm thành phố Donetsk từ hệ thống tên lửa Tochka-U. Địa điểm bị tấn công gần nơi Phó thủ tướng tự xưng Andrei Purgin họp với cử tri phong trào “Donetsk Cộng hòa”.

Ly khai cáo buộc Kiev tấn công bằng tên lửa Tochka-U

Hãng Tass dẫn nguồn tin từ “Cộng hòa nhân dân” Donetsk dẫn lời Phó thủ tướng tự xưng của “Cộng hòa nhân dân” Donetsk cho biết, sức ép của vụ nổ đã khiến cửa kính căn phòng nơi ông đang họp với cử tri phong trào “Dontesk Cộng hòa” bị thổi tung và mảnh kính vỡ làm 4 cử tri bị thương.

Theo ông Andrei Purgin, cuộc tấn công do quân đội Ukraine phát động “có chủ ý”. Thông tin ban đầu khẳng định, tên lửa chiến thuật Tochka-U được Kiev sử dụng trong cuộc tấn công này”.

“Lực lượng quân đội Ukraine đã sử dụng tên lửa Tochka-U. Tên lửa rơi ở quận Voroshilov, gần Đại lộ Panfilov và Rosa Luxemburg”, Phó thủ tướng Donetsk tự xưng khẳng định, đồng thời cho biết giới chức chính phủ “Cộng hòa nhân dân” Donetsk đã được đưa xuống hầm tránh bom an toàn trong lúc quân đội Ukraine tiến hành hàng loạt các cuộc pháo kích hạng nặng sau vụ nổ lớn.

“Một số đã ở trong hầm tránh bom trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó tất cả đã nhanh chóng quay trở lại nơi làm việc”, ông Andrei Purgin nói.

Một người phát ngôn của quân đội Ukraine ngay sau đó đã phủ nhận thông tin cho rằng vụ nổ trên xảy ra là do trúng tên lửa của lực lượng chính phủ, đồng thời cho biết Kiev không liên quan đến vụ việc này.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá