Ly khai miền Đông Ukraine sở hữu đầu đạn hạt nhân?

TPO - Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine thừa nhận không có thông tin về việc ly khai miền Đông Ukraine có sở hữu đầu đạn hạt nhân hay không, song khẳng định “những gì mà Ukraine nhập khẩu từ Nga, thì khủng bố cũng có”.

Ly khai miền Đông Ukraine sở hữu đầu đạn hạt nhân?

Kênh 112.ua của Ukraine chiều 3/11 dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrey Lysenko cho biết: Ukraine không có thông tin về việc ly khai miền Đông có sở hữu đầu đạn hạt nhân hay không.

“Chúng tôi không có nguồn tin để xác định khủng bố miền Đông có sở hữu đầu đạn hạt nhân hay không. Tuy nhiên, những gì mà chúng tôi (Ukraine) từng nhập khẩu từ Nga, thì những kẻ khủng bố đều có”.

Thông báo của đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine đưa ra ít ngày sau tuyên bố của  thủ lĩnh nhóm chiến binh Cossacks tại Lugansk, ông Kozitsin Nicholas cho biết, nhóm Cossacks hiện đang sở hữu một đầu đạn hạt nhân.

Thủ lĩnh nhóm chiến binh Cossacks cũng khẳng định, ngoài một đầu đạn hạt nhân do nhóm chiến binh này sở hữu, trên lãnh thổ Ukraine còn ba đầu đạn hạt nhân khác. Tuy nhiên, ông Kozitsin Nicholas không xác định được vị trí của các đầu đạn hạt nhân này.

Tuyên bố của Kozitsin Nicholas ngay lập tức được giới chức quân sự Ukraine “xem xét một cách nghiêm túc”. ​​Cố vấn của Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Alexander Danyluk thừa nhận: “Không thể xem tuyên bố trên là trò đùa”.

Theo 112.ua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá