Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới

Ngoài khả năng tàng hình trước radar, các dòng tiêm kích tối tân cũng có thể vô hình trước mắt người thường bằng lớp sơn ngụy trang.

Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 1 Theo tạp chí Business Insider, cũng giống như nhiều trang thiết bị quân sự trên mặt đất hay trên biển các dòng chiến đấu cơ đình đám trên thế giới cũng được trang bị lớp “áo ngụy trang” phù hợp với từng địa hình mà chúng hoạt động từ trên biển, rừng rậm cho đến sa mạc. Trong ảnh là một chiếc tiêm kích tối tân Su-27 của Không quân Nga với màu sơn ngụy trang xanh da trời truyền thống bị một chiếc tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đánh chặn trên vùng trời Châu Âu vào tháng 6/2014.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 2 Một chiếc tiêm kích đa năng Su-35 của Nga với lớp sơn ngụy trang camo với màu vàng chủ đạo.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 3 Hai chiếc tiêm kích – ném bom tầm xa RF-4E thuộc lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản với màu sơn ngụy trang camo đặc trưng của nước này.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 4 Nếu không tinh mắt bạn sẽ không thể nào dễ dàng nhận ra hai chiếc tiêm kích đa năng F-16 này của Lực lượng Phòng vệ Israel đang bay sát vách núi này.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 5 Tuy nhiên tại một số nước lớp sơn ngụy trang trên máy bay chiến đấu thường có tác dụng để cho “đẹp” thay vì mang mục đích giảm nguy cơ bị đối phương phát hiện. Trong ảnh là một chiếc F-16 của Không quân Hoàng gia Hà Lan.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 6 Biên đội tiêm kích F-15I của Lực lượng Phòng vệ Israel cũng được sơn ngụy trang camo sa mạc đặc trưng.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 7 Màu sơn ngụy trang camo sa mạc khá phổ biến trong lực lượng không quân các nước Trung Đông một phần vì địa hình đặc trưng ở khu vực này. Một chiếc tiêm kích bom Su-24 của Không quân Iran với màu sơn ngụy trang camo sa mạc.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 8 Tiêm kích đa năng Su-30SM của Không quân Nga với camo ngụy trang xanh da trời nhạt tuy nhiên nhìn ở góc độ này nó gần như chỉ có hai màu trắng và xám.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 9 Dù là chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 nhưng Sukhoi T-50 vẫn được khoác lên mình lớp “áo ngụy trang” camo nhiều màu sắc.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 10 Một chiếc tiêm kích F-16 của Mỹ với lớp sơn ngụy trang camo dành cho lực lượng hải quân.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 11 Tiêm kích trên hạm F/A-18 thuộc Hải quân Mỹ hòa mình với vách núi thẳng đứng cùng màu sơn ngụy trang camo sa mạc.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 12 Cường kích hạng nhẹ LTV A-7 Corsair II của Mỹ với màu sơn ngụy trang camo tham gia chiến dịch Bão tạp Sa mạc trên Vịnh Ba Tư.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 13 Phi đội cường kích hạng nhẹ OV-10 của Mỹ với màu sơn ngụy trang camo woodland dành cho địa hình rừng núi.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 14 Biên đội tiêm kích hỗn hợp F-15 và F-16 của Hải quân Mỹ với các màu sơn ngụy trang cơ bản.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 15 Phi đội chiến đấu cơ AV-8B Harrier II thuộc lực lượng Lính thủy Đánh bộ Mỹ với màu sơn ngụy trang camo woodland.
Mãn nhãn 'áo ngụy trang' tiêm kích tối tân thế giới - ảnh 16 Phi đội hỗn hợp gồm máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52 và các máy bay tiêm kích hộ tống F-16 khi nhìn từ trên cao.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng