Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga

Các xe tăng T-80U cùng pháo binh và xe bọc thép thuộc sư đoàn chủ lực bảo vệ Moscow vừa có cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn.

Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 1 Bộ Quốc phòng Nga vừa cho đăng tải phóng sự ảnh đợt diễn tập bắn đạn thật của Sư đoàn tăng thiết giáp số 4 Kantemirovsky - một trong những sư đoàn cơ giới chủ lực bảo vệ thủ đô Moscow. Đây cũng là một trong hai sư đoàn cơ giới bộ binh duy nhất của Quân đội Nga được trang bị biến thể xe tăng T-80U. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 2 Dù là lực lượng chính bảo vệ Moscow nhưng Sư đoàn Kantemirovsky lại đóng quân tại vùng Naro-Fominsk cách Moscow tới 70km. Trong ảnh xe chiến đấu bộ binh BMP-2 thuộc Sư đoàn Kantemirovsky. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 3 Sư đoàn Kantemirovsky có quân số khoang 12.000 binh sĩ, được trang bị khoảng 310 chiếc T-80U, 300 chiếc BMP-2, 120 pháo tự hành các loại, 12 tổ hợp rocket phóng loạt BM-21 và một số trang bị khác. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 4 Dàn pháo tự hành 2S19 Msta của Sư đoàn Kantemirovsky khai hỏa. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 5 Theo đại diện của Bộ tư lệnh Quân khu phía Tây Nga đây chỉ là một trong những hoạt động huấn luyện diễn tập thường niên của Sư đoàn Kantemirovsky nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 6 Xe chiến đấu bộ binh BMP-1 tham gia diễn tập bắn đạn thật với Sư đoàn Kantemirovsky. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 7 Đội hình tác chiến của một đơn vị cơ giới thuộc Sư đoàn Kantemirovsky với xe tăng T-80U, BMP-2 và có cả tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn 9K35 Strela-10. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 8 Xe tạo khói ngụy trang tham gia huấn luyện. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 9 T-80U là một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất của Quân đôị Nga và cũng là biến thể hiện đại nhất của T-80. T-80U được trang bị hệ thống tháp tốt hơn so với các phiên bản trước đó với hệ thống giáp phản ứng nổ ERA tích hợp Kontakt-5, ngoài ra nó cũng được trang bị động cơ diesel mới có công suất 1.250 mã lực. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 10 Cùng với hệ thống bảo vệ tiên tiến là hệ thống hỏa lực cực kỳ mạnh mẽ của T-80U với pháo chính 2A46 125mm kết hợp bộ nạp đạn tự động cho tốc độ bắn nhanh 6-8 viên/phút kết hợp với hệ thống điều khiển hỏa lực cho phép bắn chính xác khi xe tăng hành tiến. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga.
Mãn nhãn những màn khai hỏa của tăng-pháo Nga - ảnh 11 Đội hình pháo tự hành 2S19 Msta 152mm của Sư đoàn Kantemirovsky sau khi kết thúc đợt diễn tập. Nguồn ảnh: Yevgeny Kel – Bộ Quốc phòng Nga

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá