‘Mãnh thú’ Pantsir-S1 lần đầu khai hỏa ở Kamchatka

TPO - Sư đoàn tên lửa thuộc cụm quân Kamchatka của Hạm đội Thái Bình Dương - Nga đã lần đầu tiến hành khai hỏa tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 vừa được trang bị năm nay.

Nga lần đầu khai hỏa tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 ở bán đảo Kamchatka. Ảnh: RIA Novosti
Nga lần đầu khai hỏa tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 ở bán đảo Kamchatka. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 1/8 dẫn phụ trách bộ phận hỗ trợ thông tin báo chí của Quân khu phía Đông, ông Vladimir Matveev cho biết: “Trong khuôn khổ nhiệm vụ được giao, sư đoàn tên lửa đã hành quân vượt hơn 50km từ vị trí đóng quân đến thao trường Mokrye peski.

Bằng các quy định ngụy trang, đơn vị đã triển khai đội hình và thực hiện bắn pháo các mục tiêu nhỏ trên không di chuyển với tốc độ khác nhau, ở các độ cao khác nhau”.

Tổ hợp Pantsir-S1 được sử dụng theo chức năng vũ khí chiến đấu độc lập cũng như trạm chỉ huy các khẩu đội tên lửa.

Đơn vị thử nghiệm thiết bị bắn trong chế độ chủ động-thụ động. Tùy thuộc vào đặc tính mục tiêu, tổ hợp tự xác định sử dụng tên lửa hoặc pháo.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một hệ thống súng - tên lửa tầm ngắn đến tầm trung kết hợp một cỗ xe gắn radar kiểm soát hỏa lực và cảm biến quang điện, 2 khẩu pháo nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6.

Được mệnh danh là “mãnh thú”, Pantsir-S1 được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5m đến 15km trong phạm vi từ 200m đến 20km chỉ trong vòng 5 giây.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá