Mất một tiêm kích, Venezuela mua bù 12 chiến đấu cơ

TPO - Quốc gia Nam Mỹ khẳng định việc mua các thiết bị quân sự mới của Nga là cần thiết nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của đất nước trước mối đe dọa tiềm tàng.

Tiêm kích Su-30 của Không quân Venezuela. Ảnh: Noticias24
Tiêm kích Su-30 của Không quân Venezuela. Ảnh: Noticias24

Hãng RIA Novosti ngày 21/9 dẫn thông báo của Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro cho biết, Venezuela sẽ nhận được ít nhất 12 máy bay chiến đấu Su của Nga nhằm bổ sung vào lực lượng không quân của nước này.

Tuyên bố của người đứng đầu nhà nước Venezuela đưa ra ít ngày sau khi không quân nước này mất một tiêm kích Su-30 ở khu vực gần biên giới với Colombia khiến 2 phi công nước này thiệt mạng.

“Tôi sẽ nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc cung cấp cho Venezuela ít nhất 12 tiêm kích Su mới và thay thế chiếc đã mất”, Tổng thống Maduro nói.

Ngoài ra, Tổng thống Maduro cũng công bố các kế hoạch mua một số thiết bị quân sự khác từ Trung Quốc nhằm bảo vệ na ninh và lợi ích quốc gia, bao gồm cả việc ngăn chặn tình trạng buôn bán ma túy. 

“Tôi đã ra lệnh tăng cường chiến dịch chống buôn bán ma túy, đặc biệt các hoạt động buôn bán xuất phát từ các quốc gia bên ngoài, trong đó có Colombia”, Tổng thống Venezuela nhấn mạnh.

Dự kiến vào hôm nay, 21/9, Tổng thống Nicolas Maduro sẽ có cuộc gặp với Tổng thống láng giềng Colombia, ông Juan Manuel Santos tại thủ đô Quito của Ecuador, trong đó căng thẳng trên biên giới hai nước và vấn đề chống buôn bán ma túy sẽ là những nội dung quan trọng trong cuộc gặp của lãnh đạo hai quốc gia Nam Mỹ này.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá