Máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc nhà kho của căn cứ không quân ​

TPO - Ngày 16/5, một máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon đã đâm vào một nhà kho tại căn cứ không quân trù bị March ở quận Riverside, California.

Máy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h45 giờ địa phương ngày 16/5, tức sáng 17/5 giờ Hà Nội. Nhà kho đã bị thủng nóc và gây ra 1 đám cháy.

Máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc nhà kho của căn cứ không quân  ​ - ảnh 1 Lỗ thủng trên nóc nhà kho do bị máy bay F-16 đâm trúng. Ảnh: Twitter

Sở Cảnh sát quận Riverside báo cáo rằng phi công đã nhày dù ra  khỏi máy bay một cách an toàn và hiện đang được các nhân viên y tế chăm sóc. Không rõ liệu phi công có chịu bất kỳ thương tích nào không. Cơ quan này đã kêu gọi người dân địa phương tránh xa khu vực.

Máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc nhà kho của căn cứ không quân  ​ - ảnh 2 Phi công đã sử dụng dù nhảy khỏi máy bay. Ảnh: Twitter

Do hậu quả của vụ tai nạn, khu vực ngay lập tức đã bị các quan chức đóng cửa. Cả hai làn đường đi về phía bắc và phía nam của xa lộ Liên tiểu bang 215 đã bị chặn, để đảm bảo an ninh.

Máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc nhà kho của căn cứ không quân  ​ - ảnh 3 Vụ rơi máy bay để lại một lỗ thủng lớn trên nóc nhà kho căn cứ March . Ảnh: KTLA

Người phát ngôn này cho biết thêm tòa nhà này được sử dụng làm nhà kho cho Căn cứ Không quân trù bị March. Thông thường có khoảng từ 2.000 đến 6.000 binh lính dự bị và một số quân nhân khác tại căn cứ này. Tuy nhiên các quan chức đã không cho biết liệu kho có trống vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn hay không.

Máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc nhà kho của căn cứ không quân  ​ - ảnh 4 Hiện trường bên trong nhà kho, nơi bị máy bay chiến đấu F-16 đâm thủng nóc. Ảnh: Twitter

Vụ tai nạn đã gây ra một đám cháy không lớn, hiện không rõ có thương vong hay không. Các thống kê về thiệt hại chưa được báo cáo. 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng