Sự kiện: Quân sự

Máy bay chiến đấu không người lái siêu gọn nhẹ của Nga ​

TPO - Nga đang phát triển một mẫu máy bay chiến đấu không người lái đơn giản chỉ là một khẩu súng có cánh. Điều đó nghe có vẻ nực cười, nhưng nó cực kỳ hữu hiệu và có tác dụng như một người lính vừa bay, vừa bắn.

Máy bay không người lái siêu gọn nhẹ của Nga
Máy bay không người lái siêu gọn nhẹ của Nga

Khi nói đến máy bay không người lái sử dụng cho mục đích quân sự, chúng ta dễ tưởng tượng máy bay này là một công cụ giám sát, hoặc trong một số trường hợp, được sử dụng trong các cuộc tấn công chính xác chống lại kẻ địch. Thế nhưng, Nga đang phát triển một mẫu máy bay chiến đấu không người lái đơn giản chỉ là một khẩu súng có cánh. Điều đó nghe có vẻ nực cười, nhưng hãy chờ đến khi bạn nhìn thấy nó hoạt động.

Một video mới đây đã trình diễn một chiếc máy bay không người lái mang theo một khẩu súng bán tự động bắn đạn gém(12 gauge),khai hỏa vào các mục tiêu trên không khi nó tăng tốc trên đầu của những người điều khiển. Theo ghi chú của tạp chí Tom’s Guide, mẫu máy bay không người lái này đang được nhà sản xuất vũ khí quốc gia Nga Almaz-Antey phát triển sẽ có khả năng đạt được một số ưu điểm đáng chú ý.

Theo như video mô tả, mẫu máy bay không người lái này không cần đường băng hoặc bất kỳ lực tác động bên ngoài nào để cất cánh. Nó có khả năng cất cánh thẳng đứng, điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và các nhà thiết kế tuyên bố nó có thể bay trong khoảng 40 phút trước khi cần phải sạc lại.

Điều đặc biệt đáng chú ý (hay đúng hơn là đáng sợ) về chiếc máy bay không người lái này là phần mềm điều hướng của nó cho phép nó thực hiện các điều chỉnh khi đang bay cùng lúc tiêu diệt mục tiêu bằng những viên đạn gém.

Các kỹ sư thiết kế nói rằng, chiếc máy bay sẽ tiếp tục bám đuôi mục tiêu nếu chưa có được tầm bắn thích hợp, nó sẽ không ngừng săn lùng mục tiêu cho đến khi hạ được nó.

Chiếc máy bay này được trang bị một hệ thống cân bằng tiên tiến cho phép nó duy trì sự ổn định trong khi khai hỏa, đây là một thành tựu khá ấn tượng vì khi một khẩu súng 12 gauge khai hỏa sẽ tạo ra độ giật đáng kể, nhưng máy bay không người lái dường như có khả năng xử lý tình huống này mà không gặp nhiều vấn đề.

Rõ ràng với thời gian bay không nhiều và vũ khí có tầm bắn tương đối ngắn, đây không phải là loại máy bay không người lái sẽ được sử dụng trong các cuộc xung đột đường dài. Tuy nhiên, trong các trận chiến diễn ra trong cự ly gần hơn, nó có thể là một công cụ hữu ích đóng vai trò như một người lính vừa bay vừa bắn.

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá