Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công

Chiếc máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên do Nhật Bản tự chế tạo ngày 22/4 đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên, đưa Nhật Bản vào câu lạc bộ các quốc gia có khả năng sản xuất và bay thành công chiến đấu cơ tàng hình.

Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 1 Chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nhật với tên gọi X-2 đã chính thức cất cánh vào hôm nay 22/4.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 2 Máy bay đã cất cánh từ một sân bay ở Toyoyama, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 3 Chuyến bay kéo dài 25 phút và máy bay đã hạ cánh xuống một căn cứ của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản ở tỉnh Gifu lân cận.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 4 X-2 có chiều dài 14 mét, được sơn màu đỏ và trắng với chi phí sản xuất khoảng 340 triệu USD.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 5 X-2 là máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên do Nhật Bản tự thiết kế.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 6 X-2 được trang bị động cơ có hiệu suất lớn. Máy bay này có khả năng tàng hình trước radar.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 7 Giới chức Nhật Bản hi vọng X-2 sẽ là nền tảng để Nhật Bản tự phát triển dòng máy bay chiến đấu thế hế 5 giành ưu thế trên không, F-3, vào năm 2027.
Máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản cất cánh thành công - ảnh 8 Với việc cất cánh thành công, X-2 đã đưa Nhật vào câu lạc bộ các nước sản xuất và bay thành công chiến đấu cơ tàng hình, sau Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá