Máy bay do thám Mỹ trinh sát cụm tàu tác chiến Nga

TPO - Máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ ngày 28/11 đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần địa điểm tác chiến của các chiến hạm Nga ở phía Đông Địa Trung Hải.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Hãng Interfax dẫn các nguồn tin phương Tây cho biết, máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon, số hiệu 168.858, xuất phát từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily (Ý) sáng ngày 28/11.

Sau khi bay tới Địa Trung Hải, máy bay của Hải quân Mỹ đã tiến hành theo dõi các hoạt động của chiến hạm Nga ở khu vực, trong đó có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Trong thời gian bay ở khu vực, máy bay tuần tra P-8A Poseidon cũng bay trinh sát các vùng biển phía Nam và bờ biển phía Đông Bắc của đảo Síp.

Trước đó, hôm 15/11, tại hội nghị giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các quan chức quốc phòng hàng đầu Liên bang, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga đã bắt đầu hoạt động quân sự quy mô lớn nhằm vào các tổ chức khủng bố tại Idlib và Homs của Syria.

Trong những tháng gần đây, Mỹ tăng cường các chuyến bay do thám gần biên giới Nga, đặc biệt là khu vực biển Baltic, gần bờ biển bán đảo Crimea, và các căn cứ của Nga ở Syria.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá