Máy bay huấn luyện Mỹ mất tích, nghi bị rơi

TPO - Hải quân Mỹ thông báo một chiếc máy bay huấn luyện loại Goshawk T-45C đã mất tích sau khi rời căn cứ ở bang Mississippi. Cùng lúc đó, tại bang Tennessee xảy ra một vụ rơi máy bay khiến giới chức quân đội cho rằng hai vụ việc này có liên quan.

Máy bay huấn luyện loại Goshawk T-45C. Ảnh: Military.com
Máy bay huấn luyện loại Goshawk T-45C. Ảnh: Military.com

Vào lúc 18h Chủ nhật, 2/10 (giờ địa phương), một cơ sở đào tạo của Hải quân Mỹ tại Meridian (bang Mississippi) nhận được báo cáo về một vụ tai nạn máy bay xảy ra gần Tellico Plains (bang Tennessee), trong rừng quốc gia Cherokee.

Giới chức quân đội Mỹ cho rằng chiếc hiếc máy bay gặp nạn có thể là máy bay huấn luyện Goshawk T-45C, được thông báo mất tích trước đó sau khi xuất phát từ Mississipi để bay đến khu vực gần Tellico Plains.

Trên máy bay có một học viên và một người hướng dẫn. Hiện chưa có thông tin về tung tích hai người này.

Theo CBS News, chiếc máy bay gặp nạn có thể chứa chất nổ. Hiện trường vụ nổ đang được phong tỏa trong vòng bán kính ba dặm để đề phòng việc gây tổn hại cho dân thường.

Goshawk T-45C là loại máy bay chuyên dùng để đào tạo phi công cho lực lượng Hải quân và Thủy quân lục chiến. Ngoài ra, máy bay cũng có khoang chứa hàng.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá