Máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt “John Thánh chiến”?

TPO - Quân đội Mỹ cho biết một cuộc không kích bằng máy bay không người lái vừa được tiến hành tại Syria nhắm vào mục tiêu là đao phủ khét tiếng có biệt danh “John Thánh chiến” của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hình ảnh đao phủ "John Thánh chiến" trong một video. Ảnh: BBC
Hình ảnh đao phủ "John Thánh chiến" trong một video. Ảnh: BBC

BBC đưa tin, đao phủ Mohammed Emwazi là mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần thành phố Raqqa, Syria hôm qua, 12/11 (giờ địa phương).

Lầu Năm Góc cho biết hiện vẫn đang xác định xem liệu Mohammed có bị tiêu diệt trong cuộc tấn công trên hay không. 

“Chúng tôi vẫn đang đánh giá kết quả của cuộc không kích và sẽ cung cấp thông tin khi thích hợp”, theo thư ký phụ trách báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook.

Theo hãng tin AP, một quan chức Mỹ cho biết, máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc không kích nhằm vào một chiếc xe được cho chở Mohammed.

Cũng theo BBC, Mohammed Emwazi, người Anh gốc Kuwaiti, được tin là di chuyển tới Syria hồi năm 2013 và sau đó gia nhập nhóm cực đoan IS. Mohammed Emwazi được biết đến biệt danh “John thánh chiến”, đao phủ khét tiếng máu lạnh của IS. Mohammed lần đầu xuất hiện trong một video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley hồi tháng 8/2014.

Mohammed sau đó xuất hiện trong nhiều video hành quyết khác của IS như chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines, nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig và nhà báo Nhật Kenji Goto.

Trong mỗi video, phiến quân này đều mặc trang phục màu đen kín mít, chỉ hở đôi mắt và vung đao. Mỹ và phương Tây đã phát động chiến dịch săn lùng để tóm tên đao phủ máu lạnh. 

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá