DMCA.com Protection Status

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ áp sát bờ biển Triều Tiên

TPO - Đây là nơi xa nhất về phía Bắc của khu vực phi quân sự (DMZ) mà bất kì máy bay chiến đấu hoặc máy bay ném bom nào của Mỹ từng bay ngoài khơi bờ biển Triều Tiên trong thế kỷ 21.

Các máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ với sự hộ tống của tiêm kích F-15C hôm qua, 23/9 đã bay vào không phận quốc tế trên vùng biển phía Đông Triều Tiên trong một động thái nhằm phô trương lực lượng, Yonhap dẫn lời Lầu Năm Góc cho biết.

“Đây là nơi xa nhất về phía Bắc của khu vực phi quân sự (DMZ) mà bất kì máy bay chiến đấu hoặc máy bay ném bom nào của Mỹ từng bay ngoài khơi bờ biển Triều Tiên trong thế kỷ 21, cho thấy chúng tôi nhìn nhận một cách rất nghiêm túc về những hành động liều lĩnh của Triều Tiên”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White tuyên bố.

Được biết, các máy bay ném bom B-1B trước đó xuất kích từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam (thuộc lãnh thổ Mỹ), còn các tiêm kích F-15C xuất kích từ căn cứ Kadena ở Okinawa (Nhật Bản).

Động thái này là thông điệp rõ ràng cho thấy Mỹ có nhiều lựa chọn quân sự để đánh bại bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

“Chúng tôi đang chuẩn bị để dồn toàn lực bảo vệ quê hương Mỹ và các đồng minh”, Lầu Năm Góc khẳng định.

Nguồn: Yonhap TV 

Cũng trong ngày 23/9, một trận động đất mạnh 3,4 độ Richter với độ sâu tâm chấn 0km đã xảy ra ở Triều Tiên, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại Bình Nhưỡng vừa tiếp tục thử hạt nhân và tên lửa.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc sau đó xác nhận trận động đất được phát hiện ở gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên là một trận động đất tự nhiên, vì cơ quan này kông phát hiện sóng âm, vốn thường xuất hiện trong một trận động đất nhân tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng