Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên

TPO - Theo các quan chức quốc phòng, hai máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Mỹ sẽ tập trận chung với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên vào hôm nay (20/6).

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên

Yonhap dẫn lời Đại tá Kim Sung-duk, người phát ngôn của lực lượng Không quân Hàn Quốc, cho biết: “Không quân của chúng ta có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận chung với hai chiếc B-1B trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên hôm nay (20/6)”.

Được biết, những phi công điều khiển B-1B dự kiến sẽ bay qua Hàn Quốc trong vài giờ đồng hồ nữa, và tập trận với 2 máy bay tiêm kích F-15K của không quân nước này.

Ông Kim nhấn mạnh, hai quốc gia đồng minh thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận tương tự như vậy.

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 1

Uy lực cỗ máy răn đe hạt nhân B-1B trên Bán đảo Triều Tiên

B-1B Lancer là máy bay ném bom chiến lược tốc độ siêu âm có khả năng mang theo 57 tấn vũ khí các loại, đặc biệt là vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Trong bối cảnh các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên có xu hướng gia tăng nhanh chóng, Mỹ và các nước Đông Bắc Á tăng cường sức mạnh quân sự bằng việc thường xuyên tập trận trong khu vực, triển khai các hệ thống phòng thủ tiên tiến như THAAD ở Hàn Quốc hay Patriot PAC-3 ở Nhật Bản…

Trước đó, Moon Chung-in - Cố vấn Tổng thống Hàn Quốc về các vấn đề đối ngoại, an ninh và thống nhất – từng cho tuyên bố tại một cuộc hội thảo ở Washington, chỉ khi Triều Tiên đình chỉ các chương trình hạt nhân và tên lửa, Seoul sẽ thảo luận với Mỹ về việc ngừng các cuộc tập trận chung.

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 2

Hai tàu sân bay Mỹ luyện tập chiến đấu trên biển Nhật Bản

Các tàu sân bay của Hải quân Mỹ được điều động đến gần Bán đảo Triều Tiên dự kiến sẽ bắt đầu luyện tập chiến đấu cùng nhau vào ngày hôm nay (31/5) trên Biển Nhật Bản. Đây được xem là một trong những động thái mới nhất trong thông điệp cứng rắn mà Washington gửi đến Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân tại nước này.

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 3

Uy lực cỗ máy răn đe hạt nhân B-1B trên Bán đảo Triều Tiên

B-1B Lancer là máy bay ném bom chiến lược tốc độ siêu âm có khả năng mang theo 57 tấn vũ khí các loại, đặc biệt là vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 4

Hàn Quốc tiết lộ tập trận chung với máy bay ném bom Mỹ

Hàn Quốc cho biết, đã tiến hành cuộc tập trận chung với máy bay ném bom của Mỹ, sau khi các cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên cáo buộc Washington tập bắn để thực hành thả bom hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - ảnh 5

Triều Tiên tố Mỹ đe dọa hạt nhân bằng máy bay ném bom B-1B

Bình Nhưỡng hôm nay, 30/5, lên tiếng cáo buộc Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược B-1B đến gần lãnh thổ Triều Tiên và cảnh báo động thái này sẽ kích động chiến tranh hạt nhân.

Theo Yonhap, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá