Máy bay ném bom chiến lược Mỹ tiếp tục áp sát Triều Tiên

TPO - Lần thứ hai kể từ thời điểm Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân hôm 9/9, máy bay ném bom tầm xa của không quân Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. Ảnh: EPA
Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. Ảnh: EPA

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, “đại diện cho một mối đe dọa đối với CHDCND Triều Tiên, một lần nữa bay trên bán đảo Triều Tiên”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: “Chưa bao giờ các loại máy bay này hướng về bán đảo Triều Tiên với mật độ dày như vậy”.

Hãng KCNA cũng đề cập tính chất nguy hiểm của cuộc tập trận mang mật danh “Red Flag” mà không quân Mỹ và đồng minh đang tiến hành ở Alaska.

Cuộc diễn tập huy động hơn 80 máy bay chiến đấu, máy bay tiếp nhiên liệu trên không và các máy bay hỗ trợ của Không quân Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và một số nước khác.

Theo KCNA, “ý đồ của các lực lượng vũ trang Mỹ nhằm tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu vào Triều Tiên đã đạt đến giai đoạn nguy hiểm”.

KCNA dẫn tuyên bố của quân đội CHDCND Triều Tiên khẳng định: “Sẽ phản công một cách cứng rắn, tàn nhẫn đối với thái độ hung hãn của Mỹ”.

Trước đó, hôm 21/9, hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ đã tới Hàn Quốc.

Một trong hai chiếc máy bay hạ cánh xuống một căn cứ không quân của Hàn Quốc, trong khi chiếc thứ hai bay trở lại căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam sau khi thực hiện chuyến bay thị sát trên bán đảo Triều Tiên.

Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc khẳng định, hành động trên là minh chứng cho thấy sức mạnh của liên minh quân sự Mỹ và Hàn Quốc nhằm đối phó với hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng