Máy bay ném bom Nga tuần tra Thái Bình Dương

TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga đã hoàn thành chuyến tuần tra hơn 8000 hải lý trên vùng biển Thái Bình Dương, biển Okhotsk và vùng biển gần Nhật Bản.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS

Thông tin kể trên được người phát ngôn Không quân Nga, đại tá Igor Klimov cho biết vào hôm qua. "Hai máy bay đã thực hiện tuần tra ở các vùng biển trung lập thuộc Thái Bình Dương, biển Okhotsk, dọc theo Nhật Bản và bán đảo Sakhalin.

Trong chuyến tuần tra này, phi hành đoàn đã được trực tiếp huấn luyện bay trong điều kiện thời tiết phức tạp. Các máy bay đã thực hiện tuần tra khoảng 8000 hải lý với tốc độ 850km/h, trần bay 10km, thời gian tuần tra kéo dài hơn 9 giờ", ông Klimov cho biết.

Trong chuyến tuần tra này, các máy bay Tu-95MS đã được 4 máy bay Su-27 bay hộ tống và biên đội được dẫn đường bởi 1 máy bay cảnh báo sớm A-50.

"Tại các vùng biển quốc tế, 2 máy bay Tu-95MS được hộ tống bởi các máy bay F-15J và F-2 của lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản. Các chuyến bay được thực hiện đúng theo quy định của quốc tế khi bay trên vùng biển trung lập và không xâm phạm bất kỳ không phận của quốc gia nào", ông Klimov cho biết thêm.

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân Nga thường xuyên thực hiện các chuyến tuần tra thường kỳ ở Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương, biển Đen, Thái Bình Dương.

Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá