DMCA.com Protection Status

Máy bay ném bom, tiêm kích tàng hình Mỹ tiến sát biên giới liên Triều

TPO - Bốn tiêm kích tàng hình F-35B và hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ hôm nay, 18/9 tham gia diễn tập ném bom gần biên giới liên Triều, sau đó lập tức trở về căn cứ tại Guam và Nhật Bản.

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 18/9 dẫn lời một nguồn tin chính phủ cho biết Mỹ đã triển khai bốn tiêm kích tàng hình F-35B từ căn cứ Nhật Bản và hai máy bay ném bom chiến lược B-1B từ căn cứ đảo Guam đến bán đảo Triều Tiên và tham gia diễn tập cùng chiến đấu cơ Hàn Quốc.

Mỹ thường xuyên triển khai các máy bay chiến đấu đến Hàn Quốc, đặc biệt trong bối cảnh Triều Tiên thường xuyên có những hành động khiêu khích. Tuy nhiên, việc chiến đấu cơ Mỹ bay gần đường phân định quân sự (MDL) giữa hai miền Triều Tiên lại được cho là động thái bất thường. 

Nguồn: Yonhap TV 

“Các máy bay đã thả bom trơ xuống khu vực Pilseung ở Taebaek, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong cuộc diễn tập chung được tổ chức từ giữa trưa đến 14h30’ chiều, sau đó lập tức trở về căn cứ”, nguồn tin này cho hay.

Cùng tham gia cuộc tập trận có bốn tiêm kích F-15K của Hàn Quốc, hai tiêm kích F-16 và ba máy bay tiếp nhiên liệu KC-135.

Dàn chiến đấu cơ đã thả xuống khu vực Pilseung tổng cộng bốn quả bom trơ GBU-32 và hai quả bom MK-84.

Động thái này diễn ra chỉ ba ngày sau khi Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua lãnh thổ Nhật Bản hôm 15/9 và thử hạt nhân lần thứ sáu vào hôm 3/9.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng