Máy bay T-50 gặp nạn, hai phi công thiệt mạng

TPO-Máy bay quân sự huấn luyện T-50 lao xuống cánh đồng gần căn cứ không quân ở thành phố Gwangju, cách Seoul 330 km về phía nam, khoảng 14h10 hôm nay, 28/8 (giờ Hàn Quốc), khi đang thực hiện huấn luyện bay.

Máy bay T-50 gặp nạn, hai phi công thiệt mạng

> Hàn Quốc đặt mua 260 tên lửa Mỹ

Một máy bay huấn luyện T-50 của Hàn Quốc
Một máy bay huấn luyện T-50 của Hàn Quốc.

Theo Yonhap, hai phi công (một đại tá và một thiếu tá) đều thiệt mạng. Một người được tìm thấy đã tử vong bên trong máy bay, còn người kia thiệt mạng khi đang nhảy dù.

T-50 là máy bay tấn công hạng nhẹ và huấn luyện tiên tiến của Hàn Quốc, do Công ty công nghệ hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) và hãng Lockheed Martin (Mỹ) hợp tác chế tạo trong 8 năm, với kinh phí đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD.
“Máy bay bị mất kiểm soát trước khi hạ cánh. Nó lao xuống đất và bị mất một bánh”, Yonhap dẫn lời một nhân chứng.

Các nhân chứng còn cho biết, trước khi rơi, máy bay đang thực hiện động tác nhào lộn thì đột nhiên xì khói đen, rồi nhanh chóng rơi xuống đất và phát nổ. Toàn bộ máy bay hầu như bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn lại phần đuôi gần như nguyên vẹn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng quân đội Hàn Quốc và đội cứu hỏa nhanh chóng tới hiện trường để tìm kiếm thi thể phi công và thu thập mảnh xác máy bay, phục vụ công tác điều tra.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 liên quan một máy bay T-50 trong vòng 1 năm qua. Hồi tháng 11/2012, một máy bay T-50B đâm vào núi ở đông bắc Hàn Quốc, khiến một phi công thiệt mạng.

Trần Vũ
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá