Mexico mua trực thăng UH-60M Black Hawk làm gì?

TPO - Mỹ và Mexico đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cung cấp cho Bộ Quốc phòng Mexico 18 máy bay trực thăng đa năng UH-60M Black Hawk với tổng giá trị lên tới 680 triệu USD.

Mexico mua trực thăng UH-60M Black Hawk làm gì?

Cuối tuần trước, Cục Hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA) thuộc Lầu Năm Góc, Mỹ cũng đã thông báo tính khả thi cho thương vụ bán máy bay trực thăng cho láng giềng Mexico.

Hãng tin quân sự Vpk dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Mexico cho biết, nước này dự kiến sẽ sử dụng các máy bay trực thăng mới trong hoạt động chống buôn bán ma túy.

Trước đó, hồi năm 2011, Công ty sản xuất máy bay Sikorsky đã chuyển giao ba chiếc trực thăng UH-60M Black Hawk cho Cục Cảnh sát Mexico. Ngoài ra, Mỹ cũng chuyển một số máy bay loại này cho hải quân Mexico.

Việc chuyển giao máy bay trực thăng cho Mexico được xem như một phần của sự phối hợp tham gia của Mỹ trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy. Đáng chú ý là một trong số những máy bay trực thăng này đã bị rơi vào năm ngoái.

UH-60M Black Hawk là loại máy bay vận tải đa dụng chiến thuật bốn cánh quạt với hai động cơ hạng trung turbin trục GE T700 của Lục quân Hoa Kỳ do hãng Sikorsky Aircraft chế tạo.

UH-60M Black Hawk có thể trở được 11 lính với đầy đủ trang bị và có thể tải được 1.170kg hàng ở khoang trong máy bay.

Trực thăng Black Hawk có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm: Vận tải chiến thuật, thiết bị chiến tranh điện tử, và giải cứu đường không.

Black Hawk được trang bị các thiết bị điện tử tiên tiến có khả năng và tính năng hoạt động ưu việt như hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá